Ngày 25 tháng 12 năm 2020, tại trường Cao đẳng Công thương TP.HCM đã tổ chức Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả đề tài NCKH cấp Bộ “Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thiết bị sấy củ dược liệu theo nguyên lý sấy bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại”, do thầy Bùi Mạnh Tuân chủ nhiệm và Trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM là cơ quan chủ trì thực hiện.

Tham gia buổi nghiệm thu, về phía Hội đồng có PGS.TS. Lê Hữu Sơn, Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM – Chủ tịch Hội đồng; TS. Đỗ Chí Phi, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng – Phó Chủ tịch Hội đồng cùng 05 thành viên Hội đồng. Về phía trường Cao đẳng Công thương TP.HCM, có đại diện Ban Giám hiệu, các thành viên của nhóm nghiên cứu và các thầy cô quan tâm tới dự.

Tại buổi nghiệm thu, đại diện nhóm nghiên cứu trình bày báo cáo tóm tắt đề tài, các sản phẩm khoa học của đề tài. Đề tài “Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thiết bị sấy củ dược liệu theo nguyên lý sấy bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại” được thực hiện trong thời gian 12 tháng (từ tháng 01/2020 đến tháng 12/2020). Sản phẩm dùng thử nghiệm là rễ cây đinh lăng thái lát với năng suất là 20kg/ 1 lần sấy.

Thầy Bùi Mạnh Tuân – Chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo tóm tắt đề tài

Phát biểu kết luận tại buổi nghiệm thu, PGS.TS. Lê Hữu Sơn – Chủ tịch Hội đồng đánh giá cao tính ứng dụng và chuyên môn cao của đề tài. 100% thành viên nhất trí đề tài đạt loại xuất sắc. Hội đồng khoa học cũng đề nghị đơn vị chủ trì và nhóm thực hiện đề tài tiếp thu các ý kiến góp ý của các thành viên trong Hội đồng để bổ sung chỉnh sửa báo cáo tổng kết đề tài. Hội đồng cũng mong muốn trong thời gian tới nhóm nghiên cứu tiếp tục nghiên cứu để sản phẩm có thể chuyển giao và áp dụng trong thực tế.

Các thành viên trong Hội đồng đặt câu hỏi cho nhóm nghiên cứu đề tài

Kết thúc buổi họp, Chủ nhiệm đề tài thay mặt nhóm nghiên cứu gửi lời cảm ơn tới Vụ Khoa học và Công nghệ Bộ Công thương đã quan tâm xem xét và tạo điều kiện giúp đỡ để đề tài hoàn thành theo đúng tiến độ. Đồng thời, nhóm nghiên cứu chân thành cảm ơn sự đóng góp ý kiến của các thành viên hội đồng trong quá trình chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận; các đơn vị phối hợp thực hiện đã tận tình đồng hành để đề tài có được kết quả tốt nhất.

 

Hình ảnh Trọng Nam
Tổ truyền thông.