Xuân tình nguyện 2024 với chủ đề “Hướng tới nông thôn mới thông minh” – Sự đồng hành của HITC cùng xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang

Hưởng ứng “Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025”, từ ngày 30/01/2024 đến ngày 04/02/2024, Trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM (HITC) đã đồng hành cũng xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang trong chương trình chuyển đổi số. Hơn 10 giảng viên và sinh viên đầy nhiệt huyết của HITC đã tham gia cùng lãnh đạo của xã để xây dựng một cộng đồng nông thôn mới thông minh hơn, hướng tới sự phát triển bền vững!

Thông qua trao đổi giữa lãnh đạo của HITC và lãnh đạo của xã Bình Thành, để thực hiện việc chuyển đổi số, trước mắt xã cần có thêm những bộ máy tính cần thiết để phục vụ công tác này. Trên tinh thần đó, HITC đã phối hợp với ngân hàng Vietinbank để trao tặng cho Uỷ ban nhân dân xã Bình Thành 03 bộ máy tính mới và 05 bộ máy tính đã qua sử dụng.

Bên cạnh việc trao tặng những bộ máy tính, các thành viên của nhà trường đã tham gia hướng dẫn, đào tạo các cán bộ phụ trách cập nhật những kiến thức chuyên môn về công nghệ, thông tin cũng như thực hành thành thạo các phần mềm phục vụ chuyển đổi số. Nhà trường đã lập ra các nguyên tắc trong việc thống nhất tác phong làm việc nhằm đảm bảo tính kỷ luật, chặt chẽ, và giữ an toàn trong quá trình vận hành. HITC đã chủ động phối hợp nhịp nhàng với UBND Xã Bình Thành trong việc chuẩn bị, hoàn thiện từng hạng mục nhỏ cho đến các hạng mục quan trọng như: Tuyên truyền, động viên nhân dân hưởng ứng chủ trương xây dựng “nông thôn mới thông minh” qua các công tác truyền thông cả online và offline; hỗ trợ cán bộ xã điều tra, xây dựng cơ sở dữ liệu thực hiện chuyển đổi số nông thôn và hướng dẫn người dân sử dụng công nghệ thông tin trong các thủ tục hành chính.

Cũng nhân dịp tết đến xuân về, Trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM đã phối hợp cùng ngân hàng Vietinbank và các doanh nghiệp địa phương để trao tặng 30 phần quà tết cho các gia đình có hoàn chỉnh khó khăn tại địa phương, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Đồng hành cùng chương trình có sự lãnh đạo và hướng dẫn của thầy Đặng Công Quốc – Phó Hiệu trưởng nhà trường; thầy Trần Vũ Vượng – Phó Hiệu trưởng nhà trường; cùng thầy Lê Quang Vinh – Trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên; thầy Đặng Minh Tuấn – Bí thư Đoàn trường; thầy Đặng Hồng Hiệp – Phó Bí thư Đoàn trường; thầy Huỳnh Tấn Phát – Bí thư liên đoàn khoa Công nghệ thông tin cùng một số thầy cô và các bạn sinh viên khác.

Sự hợp tác đồng lòng của Trường Cao đẳng Công Thương TP. HCM và xã Bình Thành đã tạo nên một hành trình thiết thực và ý nghĩa, nơi tình nguyện và trách nhiệm xã hội cộng hưởng với sự hiện đại của công nghệ số. HITC tự hào là một phần của hành trình hướng tới xây dựng nông thôn mới thông minh, cộng đồng phát triển của xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Bằng sự đồng hành về tinh thần và vật chất này, nhà trường hy vọng rằng HITC đã đóng góp phần nào cho sự thành công của xã Bình Thành trên con đường thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của quốc gia.

Một số hình ảnh hoạt động