Sáng ngày 05/7/2020, tại Trường CĐ Công thương TPHCM, Đoàn Thanh Niên – Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Công thương TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ ra quân “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020”.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Mạnh Tùng – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Công tác Sinh viên; Đồng chí Nguyễn Vũ Bảo Duy – Bí thư Đoàn phường Phước Long B – Quận 9 – Đơn vị ráp nối Hoạt động MHX; Các đồng chí là BTV, BCH Đoàn – Hội và sự có mặt của hơn 150 chiến sĩ tình nguyện nhà trường.

Mỗi độ hè về lại là dịp để màu áo xanh tình nguyện của các bạn sinh viên tỏa ra khắp mọi miền đất nước. Các chiến sĩ Nhà HITU lại cùng nhau phát huy tinh thần nhiệt huyết, hăng say lao động và trưởng thành hơn sau hành trình sẻ chia yêu thương.

Mùa hè xanh là một hoạt động thường niên do Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức nhằm hướng sinh viên đến các hoạt động công ích xã hội như: làm đường, làm cầu, xây nhà tình thương, tham gia xóa mù chữ và xóa mù tin học, … Hoạt động này được đông đảo các bạn trẻ tham gia và cũng là hoạt động ý nghĩa có sự góp mặt của sinh viên Nhà HITU. Năm 2020, chiến dịch Mùa hè xanh HITU triển khai với chủ đề: “Thanh niên Công thương sáng tạo – tình nguyện vì cộng đồng”.

Trước những thay đổi của kế hoạch học tập năm học 2019 – 2020, chiến dịch mùa hè xanh năm nay cũng sẽ có sự thay đổi về thời gian. Chương trình sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 05/7 đến 05/8/2020.

Với chiến dịch hè tình nguyện năm nay, các chiến sĩ sẽ chung tay thực hiện các hoạt động thiết thực như: xây dựng đô thị văn minh, tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an sinh xã hội, tổ chức các sân chơi, hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa, chăm lo cho thiếu nhi; các hoạt động hỗ trợ công tác dạy và học, công tác chuẩn bị cho năm học mới sau dịch bệnh.

Ngoài ra, Ban chỉ huy chiến dịch còn phối hợp với địa phương tổ chức hoạt động chăm lo đời sống tinh thần như: chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; mở các lớp dạy vẽ và sinh hoạt thiếu nhi; thành lập các tủ sách cộng đồng, tặng học cụ cho học sinh tiểu học; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ – thể dục thể thao; xây dựng không gian đọc sách. sân chơi cho các em thiếu nhi tại địa bàn trường đóng quân.

Ngay sau lễ ra quân, các đại biểu cùng đoàn viên, thanh niên tham gia khởi động chương trình dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Phước Long B.

Quãng đời sinh viên sẽ thật đẹp và đong đầy những kỷ niệm khi bạn biết cân đối việc học và dành thời gian tham gia những hoạt động ý nghĩa. Hãy tô vẽ cho thanh xuân thật nhiều màu sắc và trải nghiệm, hãy cùng HITU đến với những chân trời mới qua cầu nối – chiến dịch Mùa hè xanh 2020.

Một số hình ảnh của Lễ ra quân