Ngày 23/1/2024, HITC đã tổ chức trao 100 triệu học bổng từ “Quỹ chung một tấm lòng” của Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, do Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) – Chi nhánh 7 Tp. HCM tài trợ  cho 28 sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Và trao 34 triệu từ “Quỹ Khuyến học của Nhà trường cho 17 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đến dự buổi trao học bổng có thầy Bùi Mạnh Tuân, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; thầy Trần Vũ Vượng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng quý thầy/cô là Trưởng các phòng, khoa, trung tâm thuộc Trường và hơn 40 sinh viên có mặt tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, thầy Bùi Mạnh Tuân, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) – Chi nhánh 7, Tp. HCM và “Quỹ chung một tấm lòng” của Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh đã chung tay cùng Nhà trường tiếp sức cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn yên tâm học tập, vươn lên trong cuộc sống. Thầy chia sẻ: “mong muốn lớn nhất của Nhà trường, của các thầy/cô là được thấy các em hoàn thành khóa học, ra trường đúng thời hạn; thấy các em thành công trong cuộc sống. Vì vậy, khó khăn đến đâu cũng không được bỏ học, ngừng học tập chính là ngừng phát triển, chỉ có học mới giúp chúng ta thay đổi, phát triển về sau”.

Đáp lại chia sẻ của thầy Bùi Mạnh Tuân, sinh viên Vũ Đình Chương – Khoa quản trị kinh doanh và sinh viên Đặng Thị Bích Thủy – Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm đã thay mặt hơn 40 sinh viên nhận học bổng lần này, gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, quý thầy/cô Nhà trường và hứa “sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để hoàn thành khóa học đúng thời hạn và không bỏ học giữa chừng, để không phụ niền tin của cha mẹ, thầy/cô và các nhà hảo tâm”.

Cuối buổi, thầy Bùi Mạnh Tuân cũng đã không quên chúc các em hoàn thành kì thi kết thúc môn học thật tốt và có một kỳ nghỉ Tết thật vui tươi, ấm áp, hạnh phúc bên người thân và gia đình. Thầy cũng dặn dò “các em về quê ăn Tết phải nhớ giữ nếp sống văn minh, lành mạnh, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, của địa phương; và đặc biệt phải chú ý giữ gìn an toàn giao thông trước, trong và sau dịp tết”.

Trong không khí trang trọng và ấm cúng, buổi lễ trao học bổng đã góp phần nâng cao tinh thần và khí thế học tập của sinh viên, mở ra những cơ hội mới cho tương lai tươi sáng và nhấn mạnh giá trị của việc học.