Sáng 13/5/2022, Vụ Đào tạo chính quy – Tổng cục GDNN và Daikin Việt Nam tổ chức buổi lễ trao giấy chứng nhận cho 23 giảng viên trong lĩnh vực kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí của 23 trường cao đẳng đạt chuẩn giảng viên hạt nhân của Daikin Nhật Bản bằng hình thức trực tuyến. Đây là chương trình hợp tác đã ký kết giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) với Công ty Daikin Vietnam năm 2021.

     Tại buổi lễ, ông Vũ Xuân Hùng – Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy phát biểu: “Việc đào tạo giảng viên ủy quyền tại doanh nghiệp là điểm mới và là điểm mạnh của việc hợp tác giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay, bởi nhà giáo, nhà trường, doanh nghiệp và người học đều được hưởng lợi. Giảng viên được lựa chọn đào tạo là những giảng viên tiêu biểu trong ngành điều hòa không khí ở các trường, được Daikin đào tạo, để nắm bắt kỹ thuật tiên tiến và yêu cầu của thị trường. Qua đó, những thầy cô này trở thành giáo viên hạt nhân, có kiến thức, kỹ thuật tiên tiến về ngành điều hòa, truyền thụ kiến thức cho học sinh – sinh viên”.

     Trong đợt này, HITU có thầy Trần Xuân An – Giảng viên bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh, khoa Điện – Điện tử tham gia dự án và đã hoàn thành tốt các bài thi sát hạnh và chính thức trở thành Giảng viên ủy quyền Daikin nội dung Máy điều hòa Dân dụng (RA). Đáp ứng các yêu cầu của dự án đã ký kết, bộ môn Công nghệ Nhiệt lạnh và trường CĐ Công thương TPHCM đã triển khai đào tạo 45 học viên là khách hang, đại lý ủy quyền của Daikin để đánh giá sát hạch giảng viên hạt nhân sau khóa đào tạo của Daikin.

     Trường CĐ Công thương TPHCM đã và đang xây dựng Trung tâm Đào tạo ủy quyền Daikin tại Giảng đường A1 để triển khai các kế hoạch của dự án như: Dân dụng – Thương mại – Công nghiệp. Sinh viên ngành Điện lạnh cũng như các sinh viên có nhu cầu tham gia khóa học sẽ được cấp Chứng nhận bởi Daikin và trường CĐ Công thương TPHCM. Chứng nhận này có giá trị trên toàn quốc.

Tin bài: Tổ Truyền thông
Hình ảnh: Xuân An