Ngày 11/02, chương trình “Mái ấm tình thương” thuộc chuỗi hoạt động tình nguyện Xuân 2023 của Đội Công tác xã hội Trường Cao đẳng Công thương TP Hồ Chí Minh đã diễn ra tại Trung tâm bảo trợ khiếm thị Nhật Hồng (Thành phố Thủ Đức, TP.HCM).

Đội Công tác xã hội Trường Cao đẳng Công thương TP Hồ Chí Minh

      Trung tâm Khiếm thị Nhật Hồng có sứ mạng phục vụ trẻ khiếm thị, đặc biệt là trẻ khiếm thị mồ côi và trẻ khiếm thị đa tật, giúp các em có niềm tin và niềm hy vọng, có được những kiến thức và kỹ năng cần thiết, để hòa nhập vào xã hội, sống hạnh phúc và tự lập theo khả năng riêng của mỗi em, nhờ đó có được một tương lai tốt đẹp hơn.

Trung tâm Bảo trợ Khiếm thị Nhật Hồng, số 16a Đường số 7, KP3, Thủ Đức, TP. HCM

      Với sự gần gũi thân mật, sinh viên Đội Công tác xã hội Trường Cao đẳng Công thương TP Hồ Chí Minh nhanh chóng bắt chuyện, chơi đùa cùng các bé. Những cử chỉ yêu thương, câu hát được bắt nhịp… nhanh chóng làm cho không khí tại Trung tâm thêm thân tình. Vừa vui chơi, các bạn sinh viên vừa ân cần trao quà cho các bé. Nụ cười bẽn lẽn, nắm tay bắt chặt của các em làm các bạn sinh viên cảm thấy ấm áp. Hơn 50 phần quà của yêu thương đã được trao đến các em trong đợt này.

Các bạn sinh viên Đội Công tác xã hội trò chuyện và chơi các trò chơi cùng các bé tại Trung tâm

      Được tận mắt chứng kiến, trò chuyện với những mảnh đời bất hạnh của các trẻ đang  ở Trung tâm, các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Công thương TP Hồ Chí Minh đã không khỏi bồi hồi xúc động, cảm thương cho những số phận không mắn và cảm phục trước nghị lực phi thường của các em. Qua đó, trong lòng mỗi bạn sinh viên Trường Cao đẳng Công thương TP Hồ Chí Minh đã tự đặt cho bản thân những mục tiêu trong tương lai. Bạn Linh Chi chia sẻ: tôi tự thấy mình thật may mắn khi được sinh ra và lớn lên với một con đường bằng phẳng, nhìn những hoàn cảnh như thế này tôi thấy mình cần phải cố gắng thật nhiều hơn nữa và mong sao sẽ được tham gia nhiều chuyến đi như thế này nữa để tôi được sẻ chia, được gửi gắm tình yêu thương của mình cho những hoàn cảnh không được may mắn trong xã hội như các em ở đây.

                                                                                                                                                          ĐỘI CÔNG TÁC XÃ HỘI