Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy và chữa cháy (PCCC) theo qui định của Luật phòng cháy và chữa cháy; trang bị cho cán bộ, giảng viên và sinh viên các kiến thức về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và nâng cao sự phối hợp chỉ huy về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với lực lượng chữa cháy ở cơ sở, sáng ngày 11/5/2022, Trường CĐ Công thương TPHCM phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Thành phố Thủ Đức, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu vực Ký túc xá Nhà trường.

     Tại buổi diễn tập, các cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường được tìm hiểu về các nguyên nhân gây ra hỏa hoạn, mức độ nghiêm trọng của từng loại đám cháy cũng như những kỹ năng sinh tồn bắt buộc phải biết do các báo cáo viên từ Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Thành phố Thủ Đức – Công an Thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn. Bên cạnh đó, các cán bộ, giảng viên cũng được giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hỏa đúng cách, nhanh gọn để có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

     Ngay sau, phần giới thiệu về lý thuyết, các cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường đã thực hành các tình huống giả định cụ thể để thực hành chữa cháy như: dùng bình bột chữa cháy khay xăng, triển khai chữa cháy bằng họng nước cứu hỏa, sơ cứu người bị nạn, cứu hộ cứu nạn cho các nạn nhân, xử lý đúng cách khi không có dụng cụ y tế hỗ trợ, cách thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ…. và rất nhiều tình huống cụ thể khác.

     Qua phần diễn tập với nhiều tình huống thực tế cùng những chia sẻ chi tiết từ các chiến sĩ cứu hỏa, các cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường đã được tiếp thu những những kiến thức bổ ích và kỹ năng cần thiết trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời nâng cao ý thức trong việc thực hiện phòng ngừa cháy nổ tại cơ quan và nơi ở của mình.

Hình ảnh: Trọng Nam
Tin bài: Tổ Truyền thông