CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU SINH VIÊN VIỆT NAM – SINGAPORE

THÁNG 09/2023

Từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 09 năm 2023, trường Cao đẳng Công Thương Tp. Hồ Chí Minh đã tiếp đón đoàn sinh viên Singapore từ Viện Giáo dục Kỹ thuật ITE đến tham quan và học tập tại Tp. HCM. Đây là chuyến ghé thăm và giao lưu thứ 2 của Viện ITE, đánh dấu mốc quan trọng trong việc hợp tác và giao lưu văn hóa giữa 2 trường.

Ngày đầu tiên đến với trường Cao đẳng Công Thương Tp. HCM, 20 bạn sinh viên Singapore và thầy cô giáo đã được giới thiệu về các ngành đào tạo của trường, lắng nghe chia sẻ về những trải nghiệm học tập tại trường và tham quan các xưởng thực hành để quan sát lớp học và nhìn ngắm những sản phẩm độc đáo của thầy và trò.

Các bạn sinh viên Singapore còn được trải nghiệm thực hành cùng các bạn sinh viên Việt Nam và thầy cô tại xưởng chế biến thực phẩm với món chả giò truyền thống. Thưởng thức sản phẩm nóng nổi tự tay mình làm ra, các bạn sinh viên trẻ không khỏi ngạc nhiên và vô cùng thích thú, mong muốn được thử nghiệm thêm nhiều hơn nữa những món ăn ngon của Việt Nam.

Ghé thăm xưởng da giày, đây cũng là lần đầu các bạn nước ngoài được tận mắt nhìn thấy quy trình xử lý và gia công các sản phẩm da giày thời trang. Chỉ với một vòng dạo quanh trường, đoàn Singapore đã có những khoảnh khắc đáng nhớ khởi đầu chuyến đi.

Hơn thế nữa, các bạn sinh viên Việt Nam và Singapore đã có buổi giao lưu văn hóa vô cùng thú vị với hoạt động trang trí nón lá. Suốt 2 tiếng đồng hồ đầy tiếng cười và những câu chuyện rôm rả, những người bạn Việt Nam và Singapore đã gắn kết hơn bao giờ hết đã cùng trang trí những chiếc nón lá truyền thống với những sắc màu mới và những hình ảnh đặc trưng nhất của Việt Nam.

 

Ngày thứ 2 của chương trình giao lưu, đoàn sinh viên đã được tham quan White Palace, trung tâm hội nghị tiệc cưới với kiến trúc độc đáo được vinh danh trong Liên hoan kiến trúc thế giới năm 2021. Và Gem Center, Trung tâm tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại Tp. HCM. Tại đây, đại diện công ty InHolding đã dẫn dắt và giúp các bạn hiểu hơn về những lối kiến trúc độc đáo, sang trọng dành cho các sự kiện lớn và chuyên nghiệp. Ngoài ra các bạn còn thấy được thêm bức tranh về ngành tổ chức sự kiện tại Tp. HCM và những cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai.

Ngày thứ 3 trong chuyến hành trình khám phá, đoàn đã đến tham quan nhà máy sản xuất thực phẩm của công ty Bibica, một trong những công ty thực phẩm lớn của Việt Nam chuyên dòng bánh kẹo đóng gói sẵn.

Tại đây, các bạn được Ban quản lý nhà máy giới thiệu về công ty, về thị trường xuất khẩu và các sản phẩm chiến lược của công ty. Không chỉ thế, các bạn còn được tham quan dây chuyền sản xuất và đóng gói dòng bánh Hura và Deli nổi tiếng của công ty, được thưởng thức thêm 2 dòng kẹo dẻo mới công ty sắp ra mắt trong thời gian tới.

Ngày cuối cùng tại Thành phố Hồ Chí Minh, đoàn sinh viên đã tham quan những nơi nổi tiếng như Nhà Thờ Đức Bà, Bưu Điện Thành Phố, Đường sách, Dinh Độc Lập và chợ Bến Thành. Cùng trò chuyện và khám phá thành phố cùng các bạn Việt Nam, những bạn trẻ Singapore đã có chuyến hành trình khám phá đáng nhớ, nhiều niềm vui và rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Không chỉ có thế, các bạn sinh viên trường Cao đẳng Công Thương Tp. HCM từ các ngành đào tạo khác nhau đã có cơ hội trải nghiệm nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh, tìm hiểu văn hóa nước bạn và có những hoạt động giao lưu thú vị.

Chương trình trao đổi sinh viên Việt Nam – Singapore sẽ tiếp tục được tiếp nối trong thời gian tiếp theo. Hãy theo dõi thông tin và kết nối với chương trình nhé!

Link đăng ký: https://forms.gle/bZX7rbV2DrFpERzJ7

Liên hệ:

Phòng Quản lý Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế 
Địa chỉ: Số 20 Tăng Nhơn Phú, Phường Phước Long B, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh