Chương trình “Tết Sum Vầy

Nhân dịp tết đến xuân về, trong không khí chào đón năm mới, việc quan tâm đến đời sống những người có hoàn cảnh khó khăn là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và nhân văn của tổ chức công đoàn các cấp.

Với tôn chỉ tương thân tương ái của Nhà trường, hằng năm, mỗi dịp xuân về, Nhà trường luôn phối hợp với Công đoàn Trường và các đơn vị liên quan để thực hiện nghĩa cử cao đẹp này.

Sáng ngày 26/01/2024, 31 phần quà với tổng trị giá 21.000.000 đồng đến từ Liên đoàn Lao động TP.HCM; UBND TP.HCM; Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại TP.HCM và Công đoàn Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM đã được lãnh đạo các cấp trao tận tay 31 anh chị em viên chức và người lao động của Nhà trường. Phần quà nhỏ thể hiện sự quan tâm chia sẻ của Nhà trường và các đơn vị và là nguồn động viên khích lệ tinh thần giúp những người còn gặp khó khăn thêm ấm lòng.

Tham dự buổi trao quà tết này có đồng chí Nguyễn Thành Thơ – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương tại TP.HCM; đại diện Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại TP.HCM có đồng chí Bùi Trọng Nghĩa – Chủ tịch Công đoàn Khối và đồng chí Lại Xuân Linh – UVBCH Công đoàn Khối; về phía nhà trường, có đồng chí Đặng Công Quốc – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Trần Vũ Vượng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Lâm Quang Chuyên – Chủ tịch Công đoàn Trường cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Trường.

 

Đ/C Nguyễn Thành Thơ – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương tại TP.HCM; Đ/C Bùi Trọng Nghĩa – Chủ tịch Công đoàn Khối, đại diện Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại TP.HCM trong buổi làm việc cùng các thầy/cô Trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM

Cũng nhân dịp này, Công đoàn Khối đã trao thưởng là giấy khen và quà cho các tập thể công đoàn của Trường có nhiều thành tích nổi bật trong hoạt động công đoàn năm vừa qua, đó là: Công đoàn bộ phận Kinh tế, Công đoàn bộ phận Kỹ thuật, Công đoàn bộ phận Đại cương và Công đoàn bộ phận Công nghệ. Mỗi phần quà trị giá 1.080.000 đồng.

Đồng thời Công đoàn Khối cũng đã trao thưởng là giấy khen và phần quà trị giá 540.000 đồng cho 10 công đoàn viên có hoạt động công đoàn tích cực nhất đến từ các Công đoàn bộ phận của Trường.

Trao giấy khen và phần thưởng cho 10 công đoàn viên có hoạt động tích cực

Chương Trình “Xuân Nghĩa Tình 2024”

  • Cùng ngày, Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM cũng đã tổ chức chương trình “Xuân Nghĩa Tình 2024” trao tặng 20 phần quà tết với tổng trị giá 10.000.000 đồng cho 20 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê ăn tết.
  • Cũng trong kế hoạch hoạt động thường niên, mỗi khi năm hết tết đến, Nhà trường cũng đã phối hợp với Đoàn thanh niên để chia sẻ yêu thương tới các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở lại ăn tết.
  • Phát biểu của đại diện sinh viên, bạn Nguyễn Phi Tài đã có lời cảm ơn tới nhà trường, tới đoàn thanh niên vì đã luôn sát cánh cùng các bạn khi khó khăn khiến cho các bạn thật cảm kích. Do điều kiện khó khăn, các bạn không có cơ hội được sum vầy cùng gia đình, nhưng với sự quan tâm động viên kịp thời này, các bạn thấy mình có cảm giác ấm áp cũng giống như đang được ở bên cạnh những người thân yêu vậy!
  • Buổi lễ có sự tham gia của Thầy Đặng Công Quốc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Trần Vũ Vượng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Đặng Minh Tuấn – Bí thư Đoàn thanh niên, Thầy Đặng Hồng Hiệp – Phó Bí thư Đoàn thanh niên, cùng nhiều quý thầy cô và các bạn sinh viên khác.
  • Thông qua 2 chương trình ý nghĩa “Tết Sum Vầy” và “Xuân Nghĩa Tình 2024”, Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM đã thực hiện mục tiêu giáo dục của mình đó là bên cạnh việc dạy và học kiến thức, là tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia yêu thương, góp phần mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang cận kề.

Nhà trường xin kính chúc toàn thể Quý thầy cô cùng các em sinh viên đón một năm mới an lành, vui vẻ và luôn tràn đầy năng lượng!. Bên cạnh đó, mỗi người luôn nhớ nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe của bản thân mình, luôn vui chơi lành mạnh, an toàn, để Tết 2024 được trọn vẹn niềm vui và để năm mới đến, thầy trò tiếp tục chinh phục những mục tiêu mới cao đẹp hơn trên hành trình theo đuổi tri thức, thực hiện ước mơ hoài bão của mình!

 

Trao tặng 20 phần quà tết cho 20 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê ăn tết.