“Hệ thống chấm công thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo kết hợp đo thân nhiệt tự động” đạt giải khuyến khích cuộc thi Startup Kite 2021

Dự án “Hệ thống chấm công thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo kết hợp đo thân nhiệt tự động” của Trường CĐ Công thương TPHCM đạt giải khuyến khích cuộc thi Startup Kite 2021

Chiều ngày 26/11, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) phối hợp Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) với sự tài trợ của Chính phủ Nhật Bản đã tổ chức tổ Lễ trao giải Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” - Startup Kite 2021.

Cuộc thi Startup Kite 2021 do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc và sự hỗ trợ của Đại sứ quán Nhật Bản phát động nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên ngay từ trong nhà trường và bồi dưỡng tính chủ động, sáng tạo trong khởi nghiệp và tự tạo việc làm của học sinh, sinh viên GDNN sau khi tốt nghiệp, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Vòng chung kết Cuộc thi Startup Kite diễn ra trong 2 ngày 25-26/11/2021 với 67 đội dự thi đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, sản xuất kinh doanh, du lịch, cơ khí - công nghệ ứng dụng, kinh doanh thương mại, chế biến thực phẩm, tự động hóa… Các đội thi đã thuyết phục, thương thuyết với nhà đầu tư để huy động vốn, đồng thời sẽ xử lý những tình huống do Ban giám khảo đưa ra. Kết quả chung cuộc, dự án “Hệ thống chấm công thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo kết hợp đo thân nhiệt tự động” của Trường CĐ Công thương TPHCM đạt giải khuyến khích của cuộc thi. Dự án này đã được Công ty STARGLOBAL 3D quan tâm và nhận đầu tư cho ra đời sản phẩm. Hy vọng sản phẩm sớm được đưa vào ứng dụng trong thực tế.

Đây chắc chắn sẽ là một động lực rất lớn để thầy và trò trường Cao đẳng Công thương TPHCM tiếp tục đồng hành và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp, giúp phong trào khởi nghiệp tại nhà trường ngày càng phát triển.

Trong khuôn khổ diễn ra Vòng chung kết cuộc thi, Tổng cục GDNN đã ký kết thỏa thuận hợp tác các doanh nghiệp: Công ty TNHH Phú Thái Holding và Khu Công nghiệp Nam Cầu Kiền về việc triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”; phối hợp đào tạo nghề nghiệp và tạo việc làm cho học sinh, sinh viên.

Hiệu trưởng Trường CĐ Công thương TPHCM gửi thư chúc mừng tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường ngày 20/11 (19/11/21)
Bộ trưởng Bộ Công thương gửi thư chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11 (19/11/21)
GIẢNG VIÊN TRƯỜNG CĐ CÔNG THƯƠNG TPHCM ĐẠT GIẢI NHẤT TẠI CUỘC THI THIẾT KẾ DẠY HỌC TRỰC TUYẾN TRONG GDNN TOÀN QUỐC NĂM 2021 (18/11/21)
Thông báo tham gia cuộc thi hùng biện Sinh Viên Công Thương tự hào tiến bước (09/11/21)