TRANG CHỦ » SINH VIÊN » HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN
Mùa hè xanh 2020: Sức trẻ HITU sẵn sàng thắp sáng tinh thần tình nguyện

Sáng ngày 05/7/2020, tại Trường CĐ Công thương TPHCM, Đoàn Thanh Niên - Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Công thương TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ ra quân “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020”.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Mạnh Tùng - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Công tác Sinh viên; Đồng chí Nguyễn Vũ Bảo Duy - Bí thư Đoàn phường Phước Long B - Quận 9 - Đơn vị ráp nối Hoạt động MHX; Các đồng chí là BTV, BCH Đoàn - Hội và sự có mặt của hơn 150 chiến sĩ tình nguyện nhà trường.

Mỗi độ hè về lại là dịp để màu áo xanh tình nguyện của các bạn sinh viên tỏa ra khắp mọi miền đất nước. Các chiến sĩ Nhà HITU lại cùng nhau phát huy tinh thần nhiệt huyết, hăng say lao động và trưởng thành hơn sau hành trình sẻ chia yêu thương.

Mùa hè xanh là một hoạt động thường niên do Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức nhằm hướng sinh viên đến các hoạt động công ích xã hội như: làm đường, làm cầu, xây nhà tình thương, tham gia xóa mù chữ và xóa mù tin học, ... Hoạt động này được đông đảo các bạn trẻ tham gia và cũng là hoạt động ý nghĩa có sự góp mặt của sinh viên Nhà HITU. Năm 2020, chiến dịch Mùa hè xanh HITU triển khai với chủ đề: “Thanh niên Công thương sáng tạo - tình nguyện vì cộng đồng”.

Trước những thay đổi của kế hoạch học tập năm học 2019 - 2020, chiến dịch mùa hè xanh năm nay cũng sẽ có sự thay đổi về thời gian. Chương trình sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 05/7 đến 05/8/2020.

Với chiến dịch hè tình nguyện năm nay, các chiến sĩ sẽ chung tay thực hiện các hoạt động thiết thực như: xây dựng đô thị văn minh, tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an sinh xã hội, tổ chức các sân chơi, hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa, chăm lo cho thiếu nhi; các hoạt động hỗ trợ công tác dạy và học, công tác chuẩn bị cho năm học mới sau dịch bệnh.

Ngoài ra, Ban chỉ huy chiến dịch còn phối hợp với địa phương tổ chức hoạt động chăm lo đời sống tinh thần như: chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; mở các lớp dạy vẽ và sinh hoạt thiếu nhi; thành lập các tủ sách cộng đồng, tặng học cụ cho học sinh tiểu học; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ - thể dục thể thao; xây dựng không gian đọc sách. sân chơi cho các em thiếu nhi tại địa bàn trường đóng quân.  

Ngay sau lễ ra quân, các đại biểu cùng đoàn viên, thanh niên tham gia khởi động chương trình dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Phước Long B.

Quãng đời sinh viên sẽ thật đẹp và đong đầy những kỷ niệm khi bạn biết cân đối việc học và dành thời gian tham gia những hoạt động ý nghĩa. Hãy tô vẽ cho thanh xuân thật nhiều màu sắc và trải nghiệm, hãy cùng HITU đến với những chân trời mới qua cầu nối - chiến dịch Mùa hè xanh 2020

 

Một số hình ảnh của Lễ ra quân

 

 

 

 

 

 

 

 

HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN
Những suất quà đầu tiên đã đến tay sinh viên Công thương trong mùa dịch COVID-19 (15/04/20)
ĐÊM NHẠC XUÂN YÊU THƯƠNG 2020 TẠI KTX TRƯỜNG CĐ CÔNG THƯƠNG HCM - LAN TỎA NHỮNG YÊU THƯƠNG (10/01/20)
Sinh viên Trường CĐ Công thương Hồ Chí Minh đạt nhiều giải cao tại Hội thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam năm 2019 (11/12/19)
Sinh viên sáng tạo tiêu biểu 2015 (06/11/15)
ĐỘI OLYMPIC TIN HỌC ĐẠT GIẢI NHẤT OLYMPIC TIN HỌC TOÀN QUỐC 2014 (05/11/14)
SV khoa CNTT, Kế toán đạt giải 3 và khuyến khích Olympic Toán 2014 (27/05/14)
Sinh viên Khoa CNTT đạt giải Olympic tin học sinh viên toàn quốc 2013 (12/03/14)
 
 Tra cứu thông tin đăng ký
tuyển sinh 2021
Tra cứu thông tin
trúng tuyển 2021
Tra cứu thông tin văn bằng


Bạn đã tìm việc thông qua

Trung tâm giới thiệu việc làm >>


Bản đồ vị trí
Liên kết Website
Số lượng truy cập

 
© Bản quyền 2009-2021 Trường Cao Đẳng Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 20 Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM
ĐT: (+8428) 37313631 - Fax: (+8428) 38978501
Website: hitu.edu.vn  Email: [email protected]
Fanpage: www.facebook.com/HITU.EDU.VN
Video:Kênh Youtube