TRANG CHỦ » TIN TỨC » TIN TỨC - SỰ KIỆN
Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương lao động hạng nhất (lần II)
Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ cán bộ giảng viên, nhân viên và sinh viên - học sinh, sáng nay, ngày 20/10/2016, Trường Cao đẳng Công Thương TP. Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Công Thương đã tổ chức trọng thể, lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần 2).

LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG
VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHẤT (LẦN II)

Trường Cao đẳng Công Thương TP. Hồ Chí Minh đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần 2)
Trường Cao đẳng Công Thương TP. Hồ Chí Minh đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần 2)

Về tham dự, có Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng, đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND TP. Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Quảng Ngãi, các Trường, Viện thuộc Bộ Công Thương cùng tham dự và chia vui trong buổi lễ long trọng này.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng phát biểu tại Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường
Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng phát biểu tại Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường

Thay mặt lãnh đạo nhà Trường cùng với gần 14.000 cán bộ, giảng viên, nhân viên, học sinh - sinh viên, Nhà giáo Ưu tú, tiến sỹ NGƯT.TS. Lê Thanh Bình - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công Thương TP. Hồ Chí Minh, đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ Công Thương, các Trường đối tác, các doanh nghiệp, các cán bộ hưu trí đã động viên, giúp đỡ, quan tâm đến nhà trường trong suốt 40 năm qua.

NGƯT. TS. Lê Thanh Bình Hiệu trưởng nhà trường chia sẽ trong buổi lễ 40 năm thành lập nhà trường
NGƯT. TS. Lê Thanh Bình - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ 40 năm thành lập nhà trường

NGƯT. TS. Lê Thanh Bình nhìn lại những ngày đầu mới thành lập cho biết, những khó khăn, vất vả, thiếu thốn là những điều không thể tránh khỏi, các thế hệ cán bộ, giảng viên, nhân viên, các thế hệ học sinh đã chung tay góp sức để vượt qua thời kỳ khó khăn thử thách, xây dựng nền móng vững chắc như ngày hôm nay. Những công sức đó luôn được trân trọng và xem đó chính là giá trị tinh thần to lớn, nhắc nhở các thế sau phải luôn ghi nhớ bằng những hành động thiết thực để xây dựng nhà trường luôn được phát triển bền vững. Trong 40 năm qua, được sự quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện của các cấp, nhất là Bộ Công Thương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND TP. Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Quảng Ngãi, các cơ sở giáo dục và đào tạo trong và ngoài nước, trường đã cử hàng nghìn lượt cán bộ, giảng viên đi tập huấn, bồi dưỡng, học tập ngắn hạn, dài hạn trong và ngoài nước về chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, quản lý nhà nước… Đến nay, Trường đã có tổng số đội ngũ giảng viên 309 người, trong đó: tiến sỹ 20 người, thạc sỹ 208 người, tỷ lệ tiến sỹ và thạc sỹ chiếm tỷ lệ 74%, số giảng viên còn lại đều đã tốt nghiệp đại học chiếm tỷ lệ 26%.

NGƯT. TS. Lê Thanh Bình vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì tại buổi lễ kỷ niệm Trường 40 năm thành lập
NGƯT. TS. Lê Thanh Bình vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì tại buổi lễ kỷ niệm Trường 40 năm thành lập

TS. Lê Thanh Bình chia sẻ thêm, trong quá trình phát triển ngành nghề đào tạo, sau 40 năm, các ngành nghề đào tạo của Trường đã tăng từ 7 mã ngành, chuyên ngành bậc trung cấp chuyên nghiệp, lên 26 ngành và chuyên ngành. Đặc biệt, nghiên cứu ứng dụng khoa học, công nghệ nhằm mục đích phục vụ cho công tác đào tạo, là một nhiệm vụ luôn được Nhà trường quan tâm. Trong những năm qua, Nhà trường đã thực hiện 17 đề tài cấp Bộ và cấp Thành phố, 58 đề tài cấp Trường, 37 giáo trình nội bộ, 89 bài báo khoa học trong và ngoài nước, 42 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên. Năm 2016, Trường đang phối hợp với Hiệp Hội Da - giày - túi xách Việt Nam, thông qua Thương vụ Italia tại TP. Hồ Chí Minh để tiếp nhận, khai thác và vận hành xưởng sản xuất Giày da, với quy trình công nghệ khép kín, bằng những máy móc, thiết bị hiện đại.

40 năm qua chưa phải là dài, nhưng đó là một chặng đường lịch sử vô cùng đáng nhớ, đáng tự hào của một mái Trường, nơi đã gắn bó nhiều thế hệ, cùng đồng lòng chung sức xây đắp những ước mơ cháy bỏng cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. TS. Lê Thanh Bình nhận định thêm, những thành quả phấn đấu liên tục trong 40 năm qua, chúng ta tiếp tục giữ gìn, phát huy những giá trị cốt lõi để thực hiện sứ mệnh lịch sử của Trường và hướng tới tầm nhìn tương lai và sớm trở thành Trường Đại học đa ngành về công nghệ và kinh tế trên Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu.

Các tập thể và cá  nhân Trường Cao đẳng Công Thương TP. Hồ Chí Minh đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Các tập thể và cá nhân Trường Cao đẳng Công Thương TP. Hồ Chí Minh đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng đã bày tỏ niềm vui mừng và thay mặt Ban cán sự đảng và lãnh đạo Bộ Công Thương, trân trọng gửi đến các thế hệ lãnh đạo, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, sinh viên nhà trường lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thứ Trưởng Cao Quốc Hưng nhận định, trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, từ lúc chỉ đào tạo kỹ thuật viên 8 ngành kỹ thuật và nghiệp vụ thuộc Bộ Công nghiệp nhẹ, đến nay, Nhà trường đã đủ điều kiện và năng lực, đào tạo cho 22 ngành trên các lĩnh vực: Kinh tế, kỹ thuật và công nghệ từ trình độ cao đẳng trở xuống, với quy mô gần 13.000 sinh viên - học sinh. Thứ trưởng Cao Quốc Hưng đã khẳng định, 40 năm qua, Trường Cao đẳng Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã đạt được nhiều thành tích rất đáng trân trọng, như đào tạo được gần 100.000 cử nhân, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và công nhân lành nghề, đáp ứng được nhu cầu nguồn lực cho ngành Công Thương và đất nước. Học sinh sinh viên tốt nghiệp từ nhà trường đã được các cơ quan, doanh nghiệp tiếp nhận, nhanh chóng trưởng thành và nắm giữ những cương vị chủ chốt ở nhiều cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp. Thành tựu 40 năm qua của Trường là đáng trân trọng và tự hào. Nhiệm vụ của thế hệ hôm nay là phải kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang đó, bằng việc tập trung nguồn lực, đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chiến lược là đưa nhà trường phát triển lên một tầm cao mới, trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ có uy tín trong khu vực TP. Hồ Chí Minh và cả nước.

02 cá nhân của Trường Cao đẳng Công thương TP. Hồ Chí Minh nhận Bằng khen của UBND Tỉnh Quảng Ngãi
02 cá nhân của Trường Cao đẳng Công Thương TP. Hồ Chí Minh nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi

Để đạt được các mục tiêu trên, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng đề nghị nhà trường một số nhiệm vụ sau: Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm bổ sung máy móc thiết bị thí nghiệm, thực hành, xưởng thực tập và đồ dùng dạy học hiện đại, đổi mới phương pháp dạy học tiên tiến, hiện đại đáp ứng nhu cầu đào tạo của nhà trường; Tiếp tục sắp xếp và ổn định tổ chức bộ máy biên chế đã được Bộ Công Thương phê duyệt, trên cơ sở hợp lý và hiệu quả, phát triển đội ngũ giảng viên cả về số lượng và chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển của nhà trường trong những năm tới; Thực hiện tốt công tác quản lý đào tạo, duy trì ổn định quy mô, mở rộng ngành nghề đào tạo, tiếp tục biên soạn, chỉnh lý và bổ sung chương trình đào tạo và giáo trình các môn học cho tất cả các hệ, các trình độ đào tạo, tăng cường liên kết với các doanh nghiệp mở các lớp đào tạo ngắn và dài hạn, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và lao động sản xuất.

Tại buổi lễ kỷ niệm 40 năm thành lập, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất (lần 2) cho tập thể CB CNV Trường Cao đẳng Công Thương TP. Hồ Chí Minh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2011 - 2012 đến năm học 2015 - 2016, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc và một Huân chương Lao động hạng Nhì cho cá nhân ông Lê Thanh Bình -  Hiệu trưởng nhà trường, đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2011 - 2012 đến năm học 2015 - 2016 góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng tại buổi lễ này, 02 tập thể và 05 cá nhân của nhà trường cũng vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, vì đã có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng trao tặng Bằng khen của UBND Tỉnh cho 02 cá nhân nhà trường có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh Quảng Ngãi.

TIN TỨC - SỰ KIỆN
Thông báo V/v Mời dự lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường (13/10/16)
Chung kết hội thi "Ánh sáng soi đường 2016" (22/05/16)
Ngày hội việc làm 2016 tại CĐ Công Thương TP. HCM (24/05/16)
Lịch thi GVDG TCCN Thành phố 2016 (17/05/16)
“THÁNG THANH NIÊN” – HOẠT ĐỘNG CHỦ ĐIỂM ĐOÀN TRƯỜNG CĐ CÔNG THƯƠNG TP.HCM (25/04/16)
HỘI THI “TIẾNG HÁT THANH NIÊN CÔNG NHÂN KHỐI CÔNG NGHIỆP" (03/03/16)
Danh sách ứng viên trúng tuyển Giảng viên đợt tuyển dụng T10/2015 (19/02/16)
KẾT QUẢ KHẢO SÁT TÌNH HÌNH VIỆC LÀM CỰU SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG TP.HCM (16/03/16)
2 Giải Nhì và 2 Giải Ba cuộc thi "thiết kế, chế tạo, ứng dụng" ngày 26-27/12/2015 (07/01/16)
CLB Chứng khoán Công Thương (CTSC) đạt nhiều giải cao tại cuộc thi Sàn Giao dịch chứng khoán ảo – FESE 12 (19/02/16)
 
 Tra cứu thông tin
xét tuyển 2018
Tra cứu thông tin văn bằng


Bạn đã tìm việc thông qua

Trung tâm giới thiệu việc làm >>


Bản đồ vị trí
Liên kết Website
Số lượng truy cập

 
© Bản quyền 2009-2014 Trường Cao Đẳng Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 20 Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM
ĐT: (+848) 37313631 - Fax: (+848) 38978501
Website: hitu.edu.vn  Email: daotao@hitu.edu.vn