Chung kết hội thi "Ánh sáng soi đường 2016"
Chung kết hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2016 tại trường CĐ Công Thương Tp. Hồ Chí Minh

CHUNG KẾT HỘI THI
"ÁNH SÁNG SOI ĐƯỜNG NĂM 2016"

Nhân dịp kỷ niệm 126 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu. Nhiệt liệt chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Hướng đến kỷ niệm 40 năm thành lập Trường CĐ Công Thương TP.HCM. Đồng thời bồi đắp thêm tinh thần nghiên cứu, tìm hiểu những kiến thức khoa học Chủ nghĩa Mác – Lênin, tiếp tục kế thừa, học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ban Chấp hành Đoàn trường CĐ Công Thương TP.HCM đã tổ chức hội thi Tìm hiểu chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “ánh sáng soi đường” năm 2016.

Hội thi đã thu hút đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên đến từ các đoàn khoa tham gia. Sau vòng loại, sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn ra 06 đội tuyển có tổng số điểm cao nhất thi chung  kết, trải qua 04 vòng thi với tên gọi: “Nhập môn tri thức”, “Vấn đề và sự kiện”, “Tự hào và tiếp bước” và “Ánh sáng soi đường”.

Cả 06 đội thi đã thể hiện sự tự tin, bản lĩnh trên sân khấu cùng với kiến thức vững vàng về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Không khí hội thi trở nên hấp dẫn, sôi nổi hơn khi các đội dự thi lần lượt thay nhau ghi điểm và khoảng cách  điểm số giữa các đội là rất gần nhau. Đặc biệt, ở phần thi cuối “Ánh sáng soi đường” các đội thi đã “sân khấu hóa” hình ảnh, tư tưởng Hồ Chí Minh dưới những bài học về tình yêu thương con người, sự tiết kiệm và đoàn kết trong cuộc sống cũng như những hình ảnh về “phê và tự phê”, tính trung thực trong sống và làm việc. Bạn Văn Hữu đội trưởng Khoa Điện – Điện tử xúc động chia sẻ: “Khi tiếp cận với những bài học, tư tưởng về Bác Hồ kính yêu, em thấy bản thân mình thật bé nhỏ, em nguyện tiếp tục noi gương Bác và trở thành công dân tốt cho xã hội”.

Khép lại hội thi, đọng lại trong các bạn đoàn viên thanh niên nhiều cảm xúc khó tả, vừa hào hứng vừa sâu lắng. Hội thi cũng đã tạo ra sân chơi bổ ích cho các đoàn viên thanh niên trường CĐ Công Thương TP.HCM như một đợt sinh hoạt chính trị, giao lưu học tập và nâng cao tinh thần đoàn kết yêu thương giúp đỡ nhau. Kết quả chung cuộc giải nhất thuộc về Đoàn Khoa Quản trị Kinh Doanh, Giải nhì thuộc về Đoàn Khoa Điện – Điện tử, Đoàn Khoa Da Giày đã đạt giải ba. Giải khuyến khích được trao cho Đoàn Khoa CNTT, KT –TCNH và Khoa CNHH.

Một số hình ảnh tại hội thi:

(Đ/C Vũ Tiến Hiếu -   BT Đoàn trường và Nguyễn Kim Suyên - P.BT   Đoàn trường
trao giải khuyến khích cho các đội thi).

(TS. Phạm Thi Đoạt – Trao giải ba cho Đoàn Khoa Da Giày)
            (Ths. Hoàng Mạnh Tùng – Trao giải nhì cho Đoàn Khoa Điện – Điện tử)

(Ths. Lê Văn Chuyền trao giải nhất cho Đoàn Khoa Quản trị Kinh doanh)

Thanh Vũ