TRANG CHỦ » TIN TỨC » TIN TỨC - SỰ KIỆN
Báo cáo chuyên đề “Ứng dụng Eportfolio trong đánh giá và phát triển năng lực người học”.
Sáng ngày 19/01/2021, Trường Cao đẳng Công thương Tp.HCM phối hợp với Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Tp.HCM, đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Ứng dụng Eportfolio trong đánh giá và phát triển năng lực người học”.

Sáng ngày 19/01/2021, Trường Cao đẳng Công thương Tp.HCM phối hợp với Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Tp.HCM, đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Ứng dụng Eportfolio trong đánh giá và phát triển năng lực người học”.

Chương trình có sự hiện diện của thầy Nguyễn Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Thị Lại Giang, ThS. Đỗ Thị Mỹ Trang – Giảng viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Tp.HCM, cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, trong nhà trường.

Mở đầu buổi báo cáo, ThS Nguyễn Thị Lại Giang trình bày ngắn gọn 4 vấn đề chính gồm: Giới thiệu về Eportfolio; các tính năng của Eportfolio; vai trò của Eportfolio trong việc dạy và học; cách xây dựng một Eportfolio.

ThS. Nguyễn Thị Lại Giang – Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Tp.HCM giới thiệu về E-portfolio

E-portfolio là công cụ cung cấp đầy đủ thành tích và hoạt động của người học, cho phép nhìn nhận, đánh giá tổng quan về người học trong suốt một quá trình. Với sinh viên Việt Nam, E-portfolio còn có ích khi tìm việc làm, xin học bổng.

Có thể hình dung E-portfolio như một trang nhật ký cá nhân. Trong đó, thông qua hướng dẫn của giảng viên, sinh viên sẽ tự thiết kế, trình bày trang nhật ký của mình để lưu giữ lại hồ sơ học tập của cá nhân. Với việc xây dựng E-portfolio, sinh viên sẽ học tập chủ động hơn. Thông qua những thông tin, kết quả quá trình học tập được sinh viên đưa lên trang cá nhân, giảng viên có thể theo dõi và đánh giá được tiến trình học tập của sinh viên.

Tiếp theo, ThS. Đỗ Thị Mỹ Trang chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn áp dụng Eportfolio trong đánh giá năng lực của người học tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Tp.HCM. Thực tế, nhiều sinh viên học rất giỏi nhưng hồ sơ chỉ có họ tên, học ngành, điểm số, ngoài ra không có thông tin hoạt động nào. Trong khi đó, việc ứng dụng hồ sơ trực tuyến của sinh viên ngoài ích lợi cho học tập, tương tác còn giúp hoàn thiện hồ sơ xin học bổng du học và xin việc làm sau khi tốt nghiệp. 

ThS. Đỗ Thị Mỹ Trang chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn áp dụng Eportfolio trong đánh giá năng lực của người học tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Tp.HCM

Khép lại chương trình, thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường, thầy Nguyễn Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các giảng viên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Tp.HCM vì đã chia sẻ cho tập thể HITU những kinh nghiệm quý báu để HITU áp dụng hữu hiệu hơn nữa vào công tác đào tạo tại trường. 

 

Hình ảnh tổng hợp
Tổ truyền thông.

TIN TỨC - SỰ KIỆN
Thông báo tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 (30/01/21)
THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NĂM 2021 (28/01/21)
LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (18/12/20)
Hàng trăm sinh viên HITU tham gia Hiến máu tình nguyện (03/12/20)
Thông báo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 (03/12/20)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG TPHCM NHẬN DANH HIỆU XUẤT SẮC TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA “DẠY TỐT - HỌC TỐT” NĂM HỌC 2019 - 2020 (30/11/20)
STARTUP KITE 2020: DỰ ÁN “NECTAR - CHANH DÂY - GẤC” ĐẠT GIẢI KHUYẾN KHÍCH (30/11/20)
Chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh (26/11/20)
Trường Cao Đẳng Công Thương TPHCM cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao (25/11/20)
Dự án “Nectar chanh dây - gấc” của Khoa CNHH - Thực phẩm dành vé dự chung kết Startup Kite 2020 (19/11/20)
 
 Tra cứu thông tin đăng ký
tuyển sinh 2021
Tra cứu thông tin văn bằng Tra cứu thông tin
trúng tuyển 2021


Bạn đã tìm việc thông qua

Trung tâm giới thiệu việc làm >>


Bản đồ vị trí
Liên kết Website
Số lượng truy cập

 
© Bản quyền 2009-2021 Trường Cao Đẳng Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 20 Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM
ĐT: (+8428) 37313631 - Fax: (+8428) 38978501
Website: hitu.edu.vn  Email: [email protected]
Fanpage: www.facebook.com/HITU.EDU.VN
Video:Kênh Youtube