TRANG CHỦ » TIN TỨC » TIN TỨC - SỰ KIỆN
Hàng trăm sinh viên HITU tham gia Hiến máu tình nguyện

(HITU) – Sáng ngày 02/12/2020, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Công thương TPHCM phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ phường Phước Long B tổ chức ngày hội “Hiến máu tình nguyện”. Đây là đợt hiến máu thứ 2 trong năm 2020 của Trường Cao đẳng Công thương TPHCM.

Ngay từ sáng sớm, không khí tại sân trường Cao đẳng Công thương TPHCM trở nên nhộn nhịp hơn mọi ngày vì những hàng dài sinh viên xếp hàng tham gia ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2020.

Sinh viên xếp hàng chờ đến lượt vào hiến máu

Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của Trường Cao đẳng Công thương TPHCM được tổ chức theo định kỳ 2 lần/năm; cũng là hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng của sinh viên Công thương. Theo ghi nhận, tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt này, có gần 200 sinh viên đã đăng ký hiến máu. Với ý nghĩa “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chương trình là cơ hội để các bạn góp sức đem lại niềm tin và hy vọng cho nhiều người.

Trường CĐ Công thương TPHCM kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ phường Phước Long B và huy động sự hỗ trợ của Đội Công tác xã hội để tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện

Không tránh khỏi sự rụt rè khi lần đầu tham gia hiến máu, bạn Nguyễn Thị Thu Trang - sinh viên ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ: “Em hồi hộp và lo lắng trước khi hiến máu, nhưng sau khi thấy các bạn cùng lớp rất hăng hái, em đã mạnh dạn đăng ký và cảm thấy sẵn sàng. Cảm giác sẻ chia để giúp đỡ mọi người thật hạnh phúc!” Đã có kinh nghiệm tham gia hiến máu nhiều lần, bạn Nguyễn Thị Thu Thảo - sinh viên ngành Công nghệ May cho biết: “Đây là lần thứ 3 em tham gia hiến máu, đây thực sự là hoạt động ý nghĩa và nhân văn. Với kinh nghiệm của bản thân qua những lần hiến máu, em đã chia sẻ và vận động các bạn trong lớp cùng tham gia hoạt động này”.

Từ rất sớm, nhiều bạn sinh viên đã có mặt để khám sức khỏe trước khi tham gia hiến máu. Tất cả sinh viên tham gia hiến máu đều chung một niềm vui hân hoan khi đã góp một phần nhỏ bé của mình cho cộng đồng.

Trong Ngày hội hiến máu tình nguyện, sinh viên Trường Cao đẳng Công thương TPHCM được kiểm tra và thông báo các kết quả xét nghiệm máu, nhận những phần quà và thẻ hiến máu từ Ban tổ chức. Đồng thời, các bạn còn được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện do Ban chỉ đạo Hiến máu nhân đạo, góp phần hoàn thiện nhân cách sống tích cực cho sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, người hiến máu tình nguyện còn được bồi hoàn lại lượng máu tối đa bằng lượng máu đã hiến khi có sự cố xảy ra.

Theo thống kê từ Đội công tác xã hội trường Cao đẳng Công thương TPHCM, qua công tác khám sàng lọc và hiến máu, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được hơn 200 đơn vị máu để bổ sung nguồn máu kịp thời trong công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân khi có nhu cầu cần truyền máu. Lượng máu này sẽ được bổ sung vào Viện truyền máu huyết học, giúp giảm bớt những khó khăn cũng như áp lực của ngành y tế đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng máu trên cả nước.

Hơn 20 sinh viên trong Đội Công tác xã hội trường Cao đẳng Công thương TPHCM túc trực, hỗ trợ sinh viên trong quá trình hiến máu. Mỗi sinh viên sau khi hiến máu sẽ nhận được một phần quà dinh dưỡng, tuy nhỏ nhưng đủ để các bạn cảm thấy vui vẻ.

Tại HITU, phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người và điều quan trọng hơn nó sẽ góp phần hoàn thiện nhân cách sống của sinh viên HITU ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Khép lại hoạt động Hiến máu tình nguyện là niềm hạnh phúc và nụ cười tươi trên môi của các bạn sinh viên sau khi tham gia hoạt động mang ý nghĩa xã hội cao cả này.

  

Hình ảnh tổng hợp

Tổ truyền thông.

TIN TỨC - SỰ KIỆN
Thông báo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 (03/12/20)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG TPHCM NHẬN DANH HIỆU XUẤT SẮC TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA “DẠY TỐT - HỌC TỐT” NĂM HỌC 2019 - 2020 (30/11/20)
STARTUP KITE 2020: DỰ ÁN “NECTAR - CHANH DÂY - GẤC” ĐẠT GIẢI KHUYẾN KHÍCH (30/11/20)
Chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh (26/11/20)
Trường Cao Đẳng Công Thương TPHCM cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao (25/11/20)
Dự án “Nectar chanh dây - gấc” của Khoa CNHH - Thực phẩm dành vé dự chung kết Startup Kite 2020 (19/11/20)
Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ tại ktx Trường Cao Đẳng Công Thương TP.HCM (06/11/20)
Trường Cao Đẳng Công Thương Tp.HCM Làm Lễ Xuất Cảnh Chương Trình Thực Tập 1 Năm Tại Nhật Bản Ngành Công Nghệ Thực Phẩm (05/11/20)
Tổng kết hội thao chào mừng kỷ niệm 44 năm thành lập trường và ngày nhà giáo việt nam 20/11 (05/11/20)
HITU tổ chức khám sức khỏe đầu khóa cho tân sinh viên năm học 2020 - 2021 (27/10/20)
 
 Tra cứu thông tin đăng ký
tuyển sinh 2021
Tra cứu thông tin
trúng tuyển 2021


Bạn đã tìm việc thông qua

Trung tâm giới thiệu việc làm >>


Bản đồ vị trí
Liên kết Website
Số lượng truy cập

 
© Bản quyền 2009-2021 Trường Cao Đẳng Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 20 Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM
ĐT: (+8428) 37313631 - Fax: (+8428) 38978501
Website: hitu.edu.vn  Email: [email protected]
Fanpage: www.facebook.com/HITU.EDU.VN
Video:Kênh Youtube