STARTUP KITE 2020: DỰ ÁN “NECTAR - CHANH DÂY - GẤC” ĐẠT GIẢI KHUYẾN KHÍCH

Chiều ngày 24/11/2020, tại Trung tâm Nhà Văn hóa Hòa Bình (TP. Hồ Chí Minh), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ - TB & XH) tổ chức lễ trao giải Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2020 (Startup Kite 2020) và bế mạc “Ngày hội khởi nghiệp quốc gia HSSV giáo dục nghề nghiệp năm 2020”.

startup kite 2020:Nectar - chanh dây -gấc

HITU nhận bằng khen thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ khởi nghiệp cho HSSV giáo dục nghề nghiệp của Bộ LĐ-TB-XH

Sau 5 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút 1.300 ý tưởng dự thi. Qua vòng sơ tuyển và bán kết, Ban Tổ chức đã chọn 37 ý tưởng thuộc các đội trường cao đẳng trên toàn quốc vào vòng chung kết. Ở vòng thi quyết định (diễn ra trong 2 ngày 23 và 24-11/2020), 37 đội thi cùng tranh tài trên nhiều lĩnh vực như: nông nghiệp, sản xuất - kinh doanh, du lịch, kinh doanh thương mại, chế biến thực phẩm, cơ khí chế tạo, tự động hóa… Các đội thi cùng thuyết phục, thương thuyết với nhà đầu tư để huy động vốn, đồng thời xử lý những tình huống do ban giám khảo đưa ra. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có quyền đưa ra quyết định "có" hoặc "không" đầu tư và thí sinh cũng có quyền đồng ý hoặc từ chối nhận đầu tư.

startup kite 2020:Nectar - chanh dây -gấc

Phần thuyết trình Dự án “Nectar - Chanh dây - Gấc” tại vòng chung kết Startup Kite 2020

Kết quả chung cuộc, nhóm thí sinh trường Cao đẳng nghề Lý Tự Trọng (TP.HCM) đã xuất sắc giành giải Nhất với dự án "Máy đo thân nhiệt và rửa tay tự động". Hai giải Nhì được trao cho nhóm sinh viên Trường cao đẳng Nghề Ninh Thuận và nhóm sinh viên Trường cao đẳng FPT Polytechnic. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 02 giải Ba, 34 giải Khuyến khích cho các dự án được đánh giá có tiềm năng cao nhất tại vòng Chung kết sau khi vượt qua hơn 1.000 ý tưởng sáng tạo đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Dự án “Nectar - Chanh dây - Gấc” của sinh viên Khoa CNHH - Thực phẩm (Trường CĐ Công thương TPHCM) nhận giải khuyến khích.

startup kite 2020:Nectar - chanh dây -gấc

Đại diện dự án “Nectar - chanh dây - gấc” nhận giải khuyến khích trong cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên GDNN - Startup Kite năm 2020

Trong khuôn khổ Ngày hội còn có các hoạt động: 45 gian hàng trưng bày đến từ 40 trường cao đẳng, trung cấp nhằm giới thiệu về trường và các dự án khởi nghiệp; Hội thảo “Kết nối nguồn lực hỗ trợ học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp khởi nghiệp thời kỳ 4.0”. Gian hàng trưng bày của Trường Cao đẳng Công thương TPHCM là một trong 29 đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên GDNN năm 2020 được nhận bằng khen của Bộ trưởng LĐ-TB-XH.

startup kite 2020:Nectar - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng Lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng Lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương và TP.HCM nhấn nút Phát động cuộc thi Startup Kite 2020.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Đỗ Năng Khánh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN cho rằng: đây là cơ hội trải nghiệm quý báu để các em đúc rút kinh nghiệm, tích lũy tri thức, ươm mầm khởi nghiệp và đặc biệt là nuôi hoài bão, theo đuổi các dự án của mình. Các dự án có thể chưa đạt ngay các giá trị cho cộng đồng nhưng chắc chắn đã chạm đến giá trị cốt lõi, đó là khát vọng đam mê dám chấp nhận thất bại để tiếp tục vươn tới những thành công trong tương lai. Ông tin tưởng rằng từ những kết quả đạt được trong năm nay, tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ tiếp tục đi vào chiều sâu, lan tỏa hơn nữa đến các trường học, đến các thầy cô giáo, đến các em HSSV và toàn XH để đóng góp nhiều hơn nữa cho phong trào khởi nghiệp quốc gia.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NGÀY HỘI

Hình ảnh tổng hợp

Chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh (26/11/20)
Trường Cao Đẳng Công Thương TPHCM cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao (25/11/20)