Chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh

(HITU) - Trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tập thể Trường Cao đẳng Công thương HCM đã ra sức thi đua hưởng ứng với một loạt các chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỷ niệm này.

Hoạt động luôn được hướng đến đầu tiên trong ngày 20/11 là hoạt động gặp mặt các cán bộ hưu trí đã từng làm tại các đơn vị trong nhà trường. Buổi gặp mặt diễn ra trong khí thân mật, vừa là dịp tri ân những đóng góp của các thế hệ đi trước, vừa là cơ hội Nhà trường nhìn lại các kết quả đạt được trong một năm vừa qua cũng như những thành tựu của chặng đường 44 năm lịch sử (1976 - 2020) xây dựng và phát triển. Đây cũng là dịp để toàn thể sinh viên, cựu sinh viên thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với quý thầy cô đã và đang giảng dạy tại trường.

20-11

Thầy Hiệu trưởng tặng hoa tri ân lãnh đạo Trường các thời kỳ; các cán bộ trường và cán bộ đã nghỉ hưu tại các đơn vị.

Tiếp đó, hoạt động thu hút được sự tham gia của đông đảo giáo viên nhà trường và các em học sinh, sinh viên là cuộc thi cắm hoa nghệ thuật. Cuộc thi khuyến khích người chơi tạo ra những tác phẩm mang tính nghệ thuật và có ý nghĩa tượng trưng với những ý tưởng mới lạ, độc đáo về chủ đề ngày 20/11. Các tác phẩm dự thi là kết quả của sự khéo léo, óc thẩm mỹ không chỉ của một người mà của cả đội chơi. Bởi vậy, qua cuộc thi này tinh thần đoàn kết, nhất trí trong nhóm được đề cao, đồng thời tăng cường sự giao lưu, học hỏi, thưởng thức cái đẹp giữa các đội chơi.

20-11

Không chỉ có các bạn nữ tham gia cuộc thi cắm hoa mà các bạn nam cũng rất nhiệt tình tham gia

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày 20/11 là cuộc thi tay nghề cấp trường của sinh viên khoa Điện - Điện tử. Cuộc thi là dịp để các bạn sinh viên thể hiện tay nghề của mình sau một thời gian được học tập dưới mái nhà Công thương. Qua đây, chúng ta không chỉ thấy được kỹ thuật của từng cá nhân mà còn là tinh thần làm việc nhóm, tinh thần đồng đội trong mỗi đội chơi.

20-11

Cuộc thi năm nay thu hút nhiều bạn nữ tham gia

Nếu như khoa Điện - Điện tử tổ chức thi tay nghề thì khoa Cơ khí năm nay lại có một hoạt động vô cùng mới lạ, hấp dẫn, phát huy được sự sáng tạo, đam mê của các bạn sinh viên. Từ những chiếc ô tô rất nhỏ xinh, với sự sáng tạo của mình các bạn đã chế tạo ra những “chiến binh” tý hon để tham gia “vòng đua vô cực”. Ngay từ khi bắt đầu, những tiếng hò reo, cổ vũ cho những chiến binh vang lên sôi nổi, nhiệt tình đã tạo nên không khí vô cùng sôi động và hấp dẫn.

20-11

Những chiến binh tý hon tham dự vòng đua vô cực

Bên cạnh đó, tại các gian hàng làm đồ handmade; ẩm thực; viết thư pháp và các trò chơi dân gian luôn thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên và các thầy cô trong trường. Sân chơi lành mạnh này làm tăng cường thêm sự đoàn kết, gắn bó giữa các sinh viên cũng như là lời tri ân gửi đến quý thầy, cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

20-11 Gian hàng của Khoa CNHH - TP

Gian hàng của Khoa CNHH - TP

Khép lại chuỗi hoạt động chào mừng ngày 20/11 là các tiết mục văn nghệ “made in Công thương”. Các tiết mục đặc sắc cùng những khán giả cuồng nhiệt,… tất cả đã góp phần làm nên một kỷ niệm khó quên trong lòng thầy cô giáo và toàn thể sinh viên trong nhà trường.

Các bạn sinh viên gửi gắm tình cảm tri ân tới thầy cô giáo qua lời ca, tiếng hát của mình

Xin kính chúc toàn thể thầy cô giáo HITU nói riêng và các nhà giáo trên cả nước nói chung luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người. Nhà trường cũng trân trọng cảm ơn các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp, đoàn thể, các thế hệ học sinh sinh viên đã đến thăm và tặng hoa trong dịp này. Tình cảm của các thầy cô, anh chị, các em là nguồn động viên to lớn đối với Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM trên chặng đường dựng xây, phát triển và tỏa sáng.

Một số hình ảnh nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20/11 tại Trường Cao đẳng Công thương Thành phố HCM:

20-11 cao đẳng công thương TPHCM

Hình ảnh tổng hợp

Trường Cao Đẳng Công Thương TPHCM cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao (25/11/20)
Dự án “Nectar chanh dây - gấc” của Khoa CNHH - Thực phẩm dành vé dự chung kết Startup Kite 2020 (19/11/20)
Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ tại ktx Trường Cao Đẳng Công Thương TP.HCM (06/11/20)
Trường Cao Đẳng Công Thương Tp.HCM Làm Lễ Xuất Cảnh Chương Trình Thực Tập 1 Năm Tại Nhật Bản Ngành Công Nghệ Thực Phẩm (05/11/20)
Tổng kết hội thao chào mừng kỷ niệm 44 năm thành lập trường và ngày nhà giáo việt nam 20/11 (05/11/20)
HITU tổ chức khám sức khỏe đầu khóa cho tân sinh viên năm học 2020 - 2021 (27/10/20)
Sinh Viên CĐ Công Thương TP.HCM được vinh danh tiêu biểu toàn quốc năm 2020 (23/10/20)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG TP.HCM TƯNG BỪNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 - 2021 (21/10/20)
Sinh viên CĐ Công Thương TP.HCM đạt giải cao tại Hội thi “Học sinh, Sinh viên giỏi nghề” lần thứ 12 - 2020 (19/10/20)