HITU tổ chức khám sức khỏe đầu khóa cho tân sinh viên năm học 2020 - 2021

Sáng ngày 25/10/2020, Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM đã phối hợp với Trung tâm Y tế - Môi trường lao động Công thương - Bộ Công thương tổ chức khám sức khỏe tổng quát lâm sàng đầu khóa cho các tân sinh viên năm học 2020 - 2021.

Hàng năm, các tân sinh viên khi nhập học vào Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM đều được tổ chức khám sức khỏe đầu khóa nhằm đảm bảo cho các bạn sinh viên có sức khỏe tốt, ổn định để tập trung học tập. Hoạt động này luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đặc biệt quan tâm thực hiện.

Các tân sinh viên HITU điền thông tin vào hồ sơ khám sức khỏe

Ngay từ sáng sớm, sinh viên các lớp có lịch khám đã có mặt đầy đủ để điền thông tin vào phiếu khám sức khỏe và được các bác sĩ tiến hành đo chiều cao, cân nặng, đo huyết áp, kiểm tra thị lực, khám tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt và khám nội - ngoại tổng quát… Bên cạnh việc thăm khám, các bạn sinh viên còn được các bác sĩ tư vấn giúp các em sao cho có được sức khỏe tốt nhất để tham gia học tập, nghiên cứu được hiệu quả nhất.

Nhân viên Y tế kiểm tra sức khỏe, đo huyết áp - nhịp tim cho các tân sinh viên

Khám sức khỏe tổng quát là một việc làm cần thiết vì nó sẽ giúp cho cả nhà trường, sinh viên và phụ huynh biết được tình hình chung sức khỏe của sinh viên hiện tại, phát hiện các vấn đề bất thường về sức khỏe (nếu có) trước khi chuyển thành bệnh hoặc phát hiện bệnh ở vào giai đoạn sớm khi chưa có biểu hiện ra bên ngoài để điều trị hiệu quả hơn, khả năng lành bệnh cao hơn, tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và tránh được các biến chứng do bệnh gây ra. Từ đó, sinh viên có thể điều chỉnh hợp lý hơn về chế độ dinh dưỡng, chế độ làm việc, điều chỉnh lối sống nhằm nâng cao năng suất lao động, học tập và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Khu vực khám mắt

Với tinh thần thăm khám nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ các y, bác sỹ, sự hưởng ứng tham gia đầy đủ của toàn thể các em tân sinh viên K44 đã giúp cho đợt khám sức khỏe tổng quát lâm sàng diễn ra tốt đẹp và thành công.

Một số hình ảnh trong đợt khám sức khỏe đầu khóa cho các tân sinh viên HITU khóa 44:

Hình ảnh Trọng Nam
 Ban truyền thông.

Sinh Viên CĐ Công Thương TP.HCM được vinh danh tiêu biểu toàn quốc năm 2020 (23/10/20)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG TP.HCM TƯNG BỪNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 - 2021 (21/10/20)
Sinh viên CĐ Công Thương TP.HCM đạt giải cao tại Hội thi “Học sinh, Sinh viên giỏi nghề” lần thứ 12 - 2020 (19/10/20)
Công đoàn Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM giành giải cao tại Ngày hội Văn hóa - Công nhân viên chức lao động năm 2020 (05/10/20)
Chọn học Cao đẳng để được rèn luyện kỹ năng nghề (18/09/20)
Sinh hoạt đầu khóa -"Khóa học" đầu tiên không thể bỏ lỡ khi trở thành tân sinh viên Nhà HITU (15/09/20)
Ký túc xá - Ngôi nhà thân thương thứ 2 của sinh viên (14/09/20)
Thông báo niêm yết kết quả xét tuyển viên chức năm 2020 (04/09/20)
Chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp - HITC Startup 2020” (27/08/20)