Công đoàn Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM giành giải cao tại Ngày hội Văn hóa - Công nhân viên chức lao động năm 2020

Sáng ngày 03/10/2020, các Công đoàn viên Trường CĐ Công thương TP.HCM tham dự Ngày hội Văn hóa - Công nhân viên chức lao động năm 2020 và các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) do Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Công đoàn viên nhà trường tham dự Ngày hội Văn hóa - CNVC năm 2020

Ngày hội Văn hóa năm nay thu hút hơn 150 đoàn viên công đoàn tham gia. Ngày hội gồm các chuỗi hoạt động nổi bật như: Hội thi Chè ngon ba miền; hội thi trang trí tiểu cảnh; giao lưu karaoke tiếng hát người lao động; gian hàng bán hàng giảm giá cho người lao động; khen thưởng phong trào thi đua: “Đảm việc nước - Giỏi việc nhà” giai đoạn 2018 - 2020.

Các công đoàn viên với phần thi Chè ngon ba miền

Ở phần thi “Chè ngon ba miền”, Ban Tổ chức yêu cầu mỗi đội phải thực hiện món ăn trong vòng 60 phút, đảm bảo các tiêu chí: đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng, tốt cho sức khỏe, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Với sự nhanh nhẹn, khéo léo, trong thời gian ấn định, các công đoàn viên đã hoàn thành món “Chè trôi nước đoàn viên” và “Chè bà ba” đảm bảo đáp ứng các yêu cầu do Ban Tổ chức đưa ra với các tiêu chí: trang trí đẹp, hài hòa; hương vị thơm ngon, giữ được nhiều chất dinh dưỡng, thuyết trình thuyết phục… Chung cuộc, món “Chè trôi nước đoàn viên” đã được trao giải Nhì và món “Chè bà ba” được trao giải Ba.

Tác phẩm “Chè trôi nước đoàn viên” đạt giải Nhì

Ngoài phần thi Chè ngon ba miền, các Công đoàn viên Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM còn tham gia phần thi Trang trí tiểu cảnh. Ở phần thi này, chúng ta được chiêm ngưỡng những “tác phẩm nghệ thuật” nhiều màu sắc có giá trị thẩm mỹ cao được tạo dựng từ đôi bàn tay khéo léo của những người thầy, người cô đứng trên bục giảng. Công đoàn nhà trường đã được trao 01 giải khuyến khích và 01 giải sáng tạo cho phần thi này.

Các công đoàn viên với các tác phẩm dự thi phần Trang trí tiểu cảnh

Ngày hội Văn hóa là sân chơi bổ ích, thú vị và đầy ý nghĩa đối với các Công đoàn viên. Đây không chỉ là dịp để các nữ Công đoàn viên thể hiện tài năng, sự khéo léo, học hỏi, nâng cao kỹ năng nữ công gia chánh của mình mà còn góp phần nêu bật vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống gia đình. Bên cạnh việc tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam, hội thi cũng là cơ hội giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa các Công đoàn viên trong cùng đơn vị cũng như ngoài đơn vị mình công tác.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI THI

Chọn học Cao đẳng để được rèn luyện kỹ năng nghề (18/09/20)
Sinh hoạt đầu khóa -"Khóa học" đầu tiên không thể bỏ lỡ khi trở thành tân sinh viên Nhà HITU (15/09/20)
Ký túc xá - Ngôi nhà thân thương thứ 2 của sinh viên (14/09/20)