Khai giảng lớp bồi dưỡng Kỹ năng mềm

Sáng ngày 20/7/2020, tại Trường CĐ Công thương TPHCM, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức “Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng Kỹ năng mềm cho giáo viên, cán bộ quản lý, cán bộ làm công tác học sinh - sinh viên các trường cao đẳng, trung cấp”.

Tham dự Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng có TS. Đỗ Năng Khánh - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; Bà Trần Minh Huyền - Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên; Về phía Tổ chức Cứu trợ Trẻ em có ông Nguyễn Trọng Vũ Bình - Quản lý văn phòng Miền Nam; Bà Phạm Thị Bích Ngọc - Quản lý chương trình Việc làm cho thanh niên nhập cư, văn phòng Miền Nam; Về phía Trường Cao đẳng Công thương thành phố Hồ Chí Minh có Thầy Bùi Mạnh Tuân - Hiệu trưởng nhà trường; Ông Lê Hải Bình - Chủ tịch AXYS group; TS. Lưu Thị Lịch - Phó trưởng phòng Nghiên cứu nguồn lực con người - Viện Nghiên cứu nguồn nhân lực; TS. Phạm Thị Hồng Phương - GV Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình; Ths. Ngô Quốc Đạt - Chuyên viên Quản lý giáo dục nghề nghiệp, Sở LĐTBXH Tỉnh Đồng Nai; đặc biệt là sự tham gia của hơn 100 cán bộ lãnh đạo, giáo viên, giảng viên làm công tác học sinh - sinh viên của một số trường trung cấp, cao đẳng khu vực phía Nam.

Cán bộ, giáo viên tham gia lớp bồi dưỡng

Chương trình bồi dưỡng Kỹ năng mềm diễn ra trong 3 ngày từ 20/7 đến 22/7. Lớp bồi dưỡng được thiết kế mới mục đích nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác tư vấn, hướng nghiệp, từ đó hỗ trợ, hướng dẫn, tư vấn cho học sinh sau tốt nghiệp phổ thông, học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, trung cấp trong quá trình lựa chọn nghề nghiệp tương lai; Đào tạo được đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý, cán bộ làm công tác học sinh, sinh viên có khả năng giảng dạy hiệu quả, biết cách truyền đạt đến học sinh, sinh viên những nội dung về một số kỹ năng mềm một cách dễ hiểu và hiệu quả nhất, từ đó góp phần giúp học sinh, sinh viên phát triển toàn diện cả về kiến thức, kỹ năng, phẩm chất và năng lực thực tiễn; Nghiên cứu xây dựng được chương trình hướng nghiệp giáo dục nghề nghiệp cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông tại các trung tâm giáo dục nghề nghiệp phù hợp với yêu cầu của thực tiễn, quản lý.

Toàn cảnh Lớp bồi dưỡng

Phát biểu tại Lễ khai mạc lớp bồi dưỡng, Phó Tổng Cục trưởng Đỗ Năng Khánh cho biết: Kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng, giúp người lao động nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công việc, thích ứng nhanh với môi trường làm việc. Để lớp bồi dưỡng được triển khai hiệu quả và đạt mục tiêu đã đề ra, Phó Tổng Cục trưởng đề nghị các học viên tích cực tham gia thảo luận, trao đổi, thực hành theo sự hướng dẫn của chuyên gia, để từ đó làm rõ những nội dung mới, những vấn đề còn vướng mắc liên quan đến nội dung bài giảng các chuyên đề. Sau khi hoàn thành Lớp bồi dưỡng, với những kiến thức đã tiếp thu, các cán bộ, giáo viên tiếp tục rèn luyện, trau dồi kiến thức học tập, nâng cao kỹ năng mềm trong hoạt động giáo dục tại nơi mình công tác. Đồng thời, mỗi thầy giáo, cô giáo phải là hạt nhân để lồng ghép và ứng dụng mạnh mẽ Kỹ năng mềm trong công tác quản lý và giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường …

TS. Đỗ Năng Khánh - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN phát biểu tại Lễ khai mạc

Thầy Bùi Mạnh Tuân - Hiệu trưởng Trường CĐ Công thương TPHCM chia sẻ: nhà trường rất vinh dự khi được đồng hành cùng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp tổ chức lớp “Bồi dưỡng Kỹ năng mềm cho giáo viên, cán bộ quản lý, cán bộ làm công tác học sinh - sinh viên các trường cao đẳng, trung cấp. Thông qua đợt tập huấn này, cán bộ, giáo viên từ các trường lại có cơ hội để giao lưu, học hỏi và chia sẻ với nhau kiến thức và kinh nghiệm về kỹ năng mềm, góp phần tạo ra nhiều thành quả tốt đẹp hơn nữa cho chính ngôi trường mà quý Thầy/Cô đang công tác.

Thầy Bùi Mạnh Tuân - Hiệu trưởng Trường CĐ Công thương TPHCM phát biểu

Chúc các cán bộ lãnh đạo, giáo viên, giảng viên làm công tác học sinh, sinh viên của một số trường trung cấp, cao đẳng khu vực phía Nam lĩnh hội kiến thức một cách hiệu qủa trong đợt bồi dưỡng này.

Hình ảnh Trọng Nam

Tập huấn kiến thức ATGT và kỹ năng lái xe an toàn cho sinh viên Trường CĐ Công thương TP. HCM (13/07/20)
CUỘC THI Ý TƯỞNG SÁNG TẠO KHỞI NGHIỆP 2020 - HITC STARTUP CHALLENGE 2020 (30/06/20)
Thông báo tuyển Giảng Viên (21/05/20)