TRANG CHỦ » TIN TỨC » TIN TỨC - SỰ KIỆN
Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng 31/5/2020, Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ. 

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ tại Đại hội

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Võ Văn Yên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TP.HCM, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ khối, các đồng chí trưởng/phó các Ban đảng, Văn phòng Đảng ủy khối cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ nhà trường.

Đồng chí Bùi Mạnh Tuân - Bí thư Đảng ủy đã trình bày Báo cáo Chính trị tại Đại hội. Báo cáo Chính trị trình bày tại Đại hội khẳng định: Nhiệm kỳ 2015-2020, tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu nhà trường và cán bộ, đảng viên, sinh viên Trường CĐ Công thương TPHCM đã kịp thời nắm bắt thời cơ, thuận lợi; nỗ lực khắc phục khó khăn; giữ vững sự đoàn kết, thống nhất, có các quyết sách đúng đắn, kịp thời, sáng tạo, phù hợp với thực tiễn. Đảng ủy Trường CĐ Công thương TPHCM đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XIII đã đề ra, trong đó, có nhiều chỉ tiêu vượt, một số lĩnh vực công tác có kết quả nổi bật. 

 

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng Trường CĐ Công thương TPHCM đã thông qua định hướng và xây dựng kế hoạch chiến lược, các chương trình, đề án lớn của nhà trường đảm bảo tính khả thi.

Các hoạt động của nhà trường được thực hiện công khai, dân chủ, minh bạch, nhất là công tác tổ chức, cán bộ, kế hoạch, tài chính... Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được coi trọng.

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm. Cơ cấu tổ chức được tái cấu trúc, sắp xếp phù hợp với quy mô và sự phát triển của nhà trường trong giai đoạn mới.

 

ĐC Bùi Mạnh Tuân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo tại Đại hội

Hoạt động nghiên cứu khoa học trong nhà trường được duy trì thực hiện từ cấp trường đến cấp thành phố, bộ. Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên có chuyển biến rõ rệt, nhiều khoa xây dựng thành phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên và cán bộ trẻ. Nhiệm kỳ qua, nhà trường cũng liên kết, hợp tác với 4 trường đại học ở các nước Đài Loan, Hàn Quốc, Phần Lan để trao đổi giảng viên, sinh viên thực tập. 5 năm qua, toàn Đảng bộ phát triển 33 đảng viên mới.

 

Các đảng viên biểu quyết tại Đại hội


Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Trường Cao đẳng Công thương TPHCM đặt ra nhiều chỉ tiêu để tập trung thực hiện. Trong đó chỉ tiêu nổi bật là Trường Cao đẳng Công thương TPHCM đạt xếp hạng trường chất lượng cao: tại cơ sở TPHCM tuyển sinh đạt 25.000 sinh viên và quy mô đào tạo đạt từ 12.000 sinh viên trở lên; tại cơ sở Quảng Ngãi tuyển sinh đạt 1.000 sinh viên và quy mô đào tạo 500 sinh viên trở lên. Bên cạnh đó, nhà trường thực hiện ít nhất 10 đề tài, dự án nghiên cứu khoa học cấp bộ hoặc tương đương, thực hiện ít nhất 50 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường; hàng năm tăng mức thu nhập người lao động trên cơ sở hiệu quả công việc từ 5-15%. Đặc biệt, trường đặt chỉ tiêu giới thiệu việc làm đúng ngành nghề cho 90% sinh viên có nhu cầu việc làm sau khi tốt nghiệp.

 

ĐC Bùi Mạnh Tuân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường bỏ lá phiếu đầu tiên

Đối với công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ Trường Cao đẳng Công thương TPHCM đặt ra chỉ tiêu có ít nhất 3 năm Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh; hàng năm 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ, trên 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; trong nhiệm kỳ kết nạp 30-35 đảng viên mới, trong đó có ít nhất 5 đảng viên mới là sinh viên.

 

Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ Trường khóa XIV

Đại hội cũng đã nhận được hai tham luận từ các đại biểu. Đây thực sự là những ý kiến rất quý báu của các tập thể và cá nhân đảng viên, đóng góp cho công tác chỉ đạo hoạt động của Đảng bộ trong suốt nhiệm kỳ tới và những giai đoạn tiếp theo trong lộ trình phát triển của Nhà trường

 

ĐC Nguyễn Tấn Thắng - Trưởng phòng QLĐT trình bày tham luận tại Đại hội

Thành công của Đảng bộ và Nhà trường CĐ Công thương TP.HCM, trong đó có thành công của Đại hội đều có vai trò lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng bộ Khối, của Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Công thương. Tại Đại hội, đồng chí Võ Văn Yên - Phó bí thư thường trực Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TP.HCM đã biểu dương những thành tích xuất sắc mà Đảng bộ trường và toàn thể cán bộ, đảng viên, giảng viên, nhân viên Trường Cao đẳng Công thương TPHCM đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành trong 5 năm qua. Trao đổi về một số nội dung Đảng bộ trường cần quan tâm trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Võ Văn Yên nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là phải tiếp tục xây dựng Đảng bộ nhà trường trong sạch, vững mạnh; phát huy truyền thống đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, xây dựng Trường Cao đẳng Công thương TPHCM trở thành trường chất lượng cao, là trung tâm giáo dục nghề nghiệp uy tín của cả nước. Thay mặt Đảng bộ Nhà trường, đồng chí Bùi Mạnh Tuân trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Võ Văn Yên

 

ĐC Võ Văn Yên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối cơ sở Bộ Công thương tại TP.HCM phát biểu chỉ đạo

Theo đúng Điều lệ Đảng và Quy chế bầu cử trong Đảng, dân chủ và với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã lựa chọn và bầu 09 đồng chí đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, năng lực, trình độ và đạo đức, xứng đáng vào Ban chấp hành Đảng bộ khóa XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Tại Đại hội, các đại biểu bầu Ban chấp hành Đảng bộ Trường Cao đẳng Công thương TPHCM nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 9 đồng chí, và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên.

 

BCH Đảng bộ nhà trường khóa XIV

Một số hình ảnh tại Đại hội:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh Viết Trọng & Trọng Nam.

Tổ truyền thông.

TIN TỨC - SỰ KIỆN
HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM 2020 (27/05/20)
Sinh viên Cao đẳng Công thương TPHCM phấn khởi quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ dịch kéo dài. (11/05/20)
Ký túc xá Trường Cao đẳng Công thương Thành phố HCM: hồ hởi chuẩn bị cho ngày sinh viên trở lại. (07/05/20)
Thông báo về việc sinh viên trở lại trường để tiếp tục học. (02/05/20)
Trường CĐ Công thương TPHCM chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đón sinh viên đi học trở lại (25/04/20)
Trường CĐ Công thương TP.HCM xét điểm đánh giá năng lực của tất cả trường ĐH (25/04/20)
Trường CĐ Công Thương TP.HCM với hệ sinh thái thích ứng trong đại dịch COVID-19 (17/04/20)
Trường CĐ Công thương TP.HCM chính thức vận hành buồng khử khuẩn toàn thân tự sản xuất (14/04/20)
Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội trong 15 ngày kể từ 0h ngày 01/4/2020 (02/04/20)
THÔNG BÁO TIẾP TỤC CHO SINH VIÊN NGHỊ HỌC VÌ DỊCH COVID-19 ĐẾN HẾT 03/05/2020 (30/03/20)
 
 Tra cứu thông tin đăng ký
tuyển sinh 2021
Tra cứu thông tin văn bằng Tra cứu thông tin
trúng tuyển 2020


Bạn đã tìm việc thông qua

Trung tâm giới thiệu việc làm >>


Bản đồ vị trí
Liên kết Website
Số lượng truy cập

 
© Bản quyền 2009-2020 Trường Cao Đẳng Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 20 Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM
ĐT: (+8428) 37313631 - Fax: (+8428) 38978501
Website: hitu.edu.vn  Email: [email protected]
Fanpage: www.facebook.com/HITU.EDU.VN
Video:Kênh Youtube