Trường Cao đẳng Công Thương Tp. Hồ Chí Minh đạt nhiều giải cao trong cuộc thi “Học sinh - Sinh viên Giỏi nghề năm 2019”
Sau gần 1 tháng tranh tài sôi nổi cuộc thi “Học sinh - Sinh viên Giỏi nghề năm 2019”, Ban tổ chức đã trao 129 giải thưởng cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thi.

Từ trái qua: Quốc Chí, Kim Yến, Tuyết Hồng và Nguyễn Thị Huyền

Đội thi được Giải Nhất môn Thiết Kế Thời Trang

Sinh viên khoa Dệt May, trường Cao đẳng Công Thương Tp. Hồ Chí Minh

Hội thi năm nay thu hút 546 thí sinh của 27 trường tham gia tranh tài ở 18 lĩnh vực: cơ điện tử, phục vụ nhà hàng, hướng dẫn viên du lịch, phục vụ phòng, điện công nghiệp, điện tử, điện lạnh, hàn, tiện (máy tiện vạn năng), kế toán doanh nghiệp, công nghệ ôtô, giáo viên mầm non, thiết kế thời trang, thiết kế website, điều dưỡng, dược sĩ, điều khiển tự động (tự động hóa), đồ họa.

Thí sinh khoa Điện – Điện tử đang làm bài thi

Kết quả của hội thi cho thấy sự đầu tư nghiêm túc về chất lượng cũng như tâm huyết của các trường tham gia, sự nỗ lực của các thí sinh trong Hội thi đã tạo nên hình ảnh của các học sinh đang học nghề tại các trường ĐH, CĐ, trung cấp năng động, sáng tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Các sinh viên đang tham gia phần thi lắp ráp và lập trình vi điều khiển.

Trải qua quá trình học tập, trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, các sinh viên đã thể hiện được năng lực của bản thân trong ngành nghề đã chọn, đồng thời qua cuộc thi định hướng nghề nghiệp cho các em sau khi ra trường.

Phần thưởng từ cuộc thi là sự khẳng định trình độ, năng lực bản thân các thí sinh, đồng thời minh chứng cho sự đào tạo hiệu quả việc học nghề từ nhà trường, giúp các em có đầy đủ hành trang vững vàng, tự tin vào công việc sau khi tốt nghiệp.

Tác phẩm được đánh giá cao nhất phần thi Thiết kế thời trang

Lần đầu tiên tham gia hội thi, Nguyễn Thị Kim Yến, sinh viên khoa Dệt May, đạt giải Nhất phần thi Thiết kế thời trang, Yến chia sẻ: “Em nghĩ dù học bất cứ nghề gì, nếu đó là nghề mà mình yêu thích, đam mê và nỗ lực hết mình để giỏi nghề thì tốt nghiệp sẽ được các nhà tuyển dụng chào đón...”

Về phía nhà trường cũng rất quan tâm đến Hội thi, BGH nhà trường đã trao giấy khen cho thí sinh và giảng viên hướng dẫn có thành tích cao trong hội thi, là tiền đề để các bạn sinh viên cố gắng hơn nữa cho những năm tiếp theo tham gia Hội thi nói riêng và con đường học tập nói chung.

Thông tin các thí sinh của trường đạt giải tại hội thi:

Giải - Ngành

Nguyễn Thị Tuyết Hồng

Phan Quốc Chí

Nguyễn Thị Kim Yến

Lý Thị Huyền

Nguyễn Minh Tân

Giải Nhì ngành Thiết kế đồ họa

Hoàng Minh Thuần

Giải Ba ngành Điện tử

Phạm Viết Dũng

Giải Khuyến khích ngành Điện tử