Sinh viên Cao đẳng Công thương TPHCM phấn khởi quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ dịch kéo dài.

Hôm nay, ngày 11/5/2020, sinh viên HITC chính thức quay trở lại học tập sau hơn 3 tháng nghỉ học tránh dịch. Tất cả các bạn sinh viên đều rất hào hứng và chan chứa niềm vui.

Sinh viên tấp nập quay lại trường
Sinh viên tấp nập quay trở lại trường
Sinh Viên Tấp nập quay trở lại trường
Sinh viên tấp nập quay trở lại trường

Qua quan sát, có thể dễ dàng nhận thấy hầu hết sinh viên đều thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi đến trường. Ngay từ cổng trường các bạn được đội ngũ cán bộ Y tế, các bạn tình nguyện viên nhà trường đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và phát khẩu trang trước khi vào lớp.

Sinh Viên Tấp nập quay trở lại trường
Sinh viên được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp

Nhiều cảm xúc trong ngày đầu trở lại trường, bạn Nguyễn Thị Minh Thơm - sinh viên K42 khoa Da giày cho biết ấn tượng đặc biệt với sự quan tâm của nhà trường. “Bước vào cổng trường em đã được các bạn tình nguyện viên phát khẩu trang kháng khuẩn miễn phí; sau đó, được kiểm tra thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Đến lớp, bạn bè lâu ngày gặp nhau, tay bắt mặt mừng. Em cảm thấy rất vui vì được quay lại trường”.

Rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào lớp

Bạn Nguyễn Giang - sinh viên K43 khoa Cơ khí cho biết đã vào Sài Gòn từ đầu tháng 2 để đi học mà do dịch bùng phát nên phải quay về. Ở quê, ngày nào bạn cũng vào Website của nhà trường để ngóng thông tin đi học trở lại. Hôm nay, bạn rất hào hứng được trở lại lớp học và rất yên tâm khi thấy nhà trường đã rất chu đáo, chủ động trong phòng chống dịch bệnh. “Em chỉ mong đi học trở lại thôi chứ không thấy lo chút nào. Đi học để gặp lại bạn bè, thầy cô, chứ ở nhà mãi cũng buồn lắm”, Nguyễn Giang hào hứng chia sẻ.

Tất cả đều đảm bảo việc đeo khẩu trang khi đến trường

Hôm nay được xem như ngày hội ngộ đặc biệt với bạn bè sau một thời gian dài xa cách. Chia tay nhau từ khi những cánh hoa mai đầu tiên nở cho đến lúc màu phượng đỏ bắt đầu điểm xuyết nền trời mới lại được gặp nhau.

Thương chúc các bạn luôn mạnh khỏe, vui tươi, và có một kỳ học thật tốt!

Ký túc xá Trường Cao đẳng Công thương Thành phố HCM: hồ hởi chuẩn bị cho ngày sinh viên trở lại. (07/05/20)
Thông báo về việc sinh viên trở lại trường để tiếp tục học. (02/05/20)
Trường CĐ Công thương TPHCM chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đón sinh viên đi học trở lại (25/04/20)
Trường CĐ Công thương TP.HCM xét điểm đánh giá năng lực của tất cả trường ĐH (25/04/20)