Ký túc xá Trường Cao đẳng Công thương Thành phố HCM: hồ hởi chuẩn bị cho ngày sinh viên trở lại.

Từ ngày 04/5/2020, Ký túc xá Trường Cao đẳng Công thương Thành phố HCM (HITC) đã đón hơn 100 sinh viên trở lại học tập, lưu trú sau kì nghỉ phòng, chống dịch Covid-19. Sau khi trở lại, các bạn sinh viên hồ hởi cùng nhân viên Ban Quản lý Ký túc xá dọn vệ sinh và thực hiện các biện pháp phòng dịch, chờ ngày được lên giảng đường gặp lại thầy cô, bạn bè.

Khu nhà D (9 tầng)

Việc lên kế hoạch ứng phó và phòng, chống dịch Covid-19, sẵn sàng đón sinh viên quay lại Ký túc xá đã được Nhà trường triển khai và hoàn tất từ nhiều ngày trước. Theo Ban Quản lý KTX, ngoài việc phun khử khuẩn thì toàn bộ khu nhà ở KTX hàng ngày đều được nhân viên vệ sinh thường xuyên lau chùi, dọn dẹp sạch sẽ đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, Ban Quản lý còn bố trí lắp đặt thêm nhiều bồn rửa tay, trang bị thêm nhiều dung dịch rửa tay tại khu vực cổng ra vào, hành lang KTX và những khu vực sinh hoạt chung để sinh viên thực hiện phòng dịch bệnh. Việc kê khai dịch tễ bắt buộc đối với các sinh viên vào lưu trú tại KTX cũng được thực hiện một cách triệt để.

Nhân viên vê sinh quét dọn

Nhân viên vệ sinh quét dọn, lau chùi hàng ngày

NV y tế dự phòng phun thuốc khử khuẩn

NV Y tế dự phòng Q.9 phun thuốc khử khuẩn

Ngày 11/5/2020, sinh viên của Nhà trường sẽ quay lại giảng đường tiếp tục học tập sau thời gian dài nghỉ phòng, chống dịch Covid-19. Theo ghi nhận, trong ngày đầu tiên quay trở lại KTX, nhiều sinh viên tỏ ra háo hức, vui vẻ và đã nhanh chóng ổn định chỗ ở, chuẩn bị cho ngày trở lại giảng đường sau một thời gian dài xa trường lớp, thầy cô, bạn bè...

Khuôn viên Ký Túc Xá

Khuôn viên KTX

Sinh viên Trịnh Hoài Thương - khoa Tiếng Anh chia sẻ: “Trở lại trường, gặp lại thầy cô và bạn bè em rất là vui. Em cảm thấy rất yên tâm với những thông báo, sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ nhà trường cùng các cán bộ Quản lý Ký túc xá. Em và các bạn cùng phòng rất  hài lòng với những công tác chuẩn bị của Nhà trường cùng Ban Quản lý KTX như: trang bị nước rửa tay sát khuẩn, bồn rửa tay, các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh,... cho chúng em.”

Sinh viên cùng nhau dọn phòng của mình

Sinh viên dọn dẹp vệ sinh phòng ở

Cô Vũ Phương Giang - CB Ban Quản lý KTX cho biết: “Tất cả sinh viên từ các vùng miền quay trở lại đều được kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn ngay từ cổng. Đây là việc làm mang tính bắt buộc và phải làm xong thủ tục này mới được vào phòng ở”.

Kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng

KTX có quy mô 1.600 sinh viên nội trú, nhưng thời gian qua do được nhà trường cho nghỉ học để phòng dịch Covid-19 nên hầu hết sinh viên chọn phương án về quê. Tuy nhiên, do có thông tin sắp đi học lại nên mấy hôm nay công tác chuẩn bị cho phòng dịch rất kỹ. Cụ thể, ngay từ khi dịch bùng phát nhà trường đã kết hợp với Trung tâm Y tế dự phòng Quận 9 tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực các phòng ở cũng như khuôn viên KTX. Ngày 7/5/2020, KTX tiếp tục tiến hành tổng vệ sinh và phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực phòng ở và khuôn viên KTX, chuẩn bị mọi điều kiện đảm bảo tốt nhất để đón sinh viên quay trở lại học tập.

Phun thuốc khử khuẩn phòng ở KTX

Thông báo về việc sinh viên trở lại trường để tiếp tục học. (02/05/20)
Trường CĐ Công thương TPHCM chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đón sinh viên đi học trở lại (25/04/20)
Trường CĐ Công thương TP.HCM xét điểm đánh giá năng lực của tất cả trường ĐH (25/04/20)