TRANG CHỦ » TIN TỨC » TIN TỨC - SỰ KIỆN
Trường CĐ Công Thương TP.HCM với hệ sinh thái thích ứng trong đại dịch COVID-19

Trong những ngày này, Trường CĐ Công Thương TP HCM (HITC) đã có nhiều hoạt động chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời thực hiện kế hoạch đào tạo của năm học 2019-2020, Nhà trường đã nghiêm túc chỉ đạo thực hiện hình thức dạy - học trực tuyến từ đầu tháng 3 đến nay.

 

Những lớp học trực tuyến

Ngay từ những ngày đầu tiên khi nhận được thông báo giảng viên và sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch Covid, Nhà trường đã chủ động đưa ra các giải pháp như: xây dựng phòng multimedia để phục vụ cho việc đào tạo trực tuyến; ghi hình livestream bài giảng với các môn chung; mua bản quyền tài khoản ứng dụng Zoom; sử dụng LMS E-learning của VNPT để hỗ trợ giảng viên tổ chức giảng dạy trực tuyến; Với sự tham gia tích cực của các giảng viên đang tham gia dự án hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng giảng viên Việt Nam để chuyển đổi hướng tới giáo dục 4.0 (EMVITET - Empowering Vietnamese VET Teachers for Transformation Towards Education 4.0) của cộng đồng Châu Âu, Nhà trường đã tổ chức các hội thảo hướng dẫn sử dụng các ứng dụng giảng dạy trực tuyến hỗ trợ giảng viên làm quen và tiến tới làm chủ các ứng dụng này. Quan điểm của Nhà trường là không để công tác giảng dạy bị gián đoạn, hỗ trợ tối đa cho thầy và trò trong giai đoạn nghỉ phòng chống dịch.

Ông Bùi Mạnh Tuân – Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Việc giảng dạy trực tuyến được giảng viên và sinh viên HITC bắt nhịp nhanh chóng. Việc dạy học này đảm bảo chất lượng, hiệu quả, nhận được phản hồi tích cực từ giảng viên và sinh viên. Trong tháng 3, Nhà trường đã tiến hành lấy ý kiến phản hồi của giảng viên và sinh viên về công tác dạy học trực tuyến, kết quả trên 95% người tham gia hài lòng”.


Ghi hình bài giảng trực tuyến cho giảng viên

Làm MV cổ động phòng chống dịch COVID-19

Dựa trên nền nhạc ca khúc Việt Nam ơi! Đánh bay Covid của nhạc sĩ Minh Beta, các giảng viên và sinh viên HITC đã thực hiện MV với nhiều hình ảnh ấn tượng, hấp dẫn người xem. Mục đích của MV là tuyên truyền trong nội bộ nhà trường, trước hết là để các thành viên trong nhà trường tự bảo vệ mình, sau là tuyên truyền để mọi người cùng thực hiện những quy định của Chính phủ, của Ban chỉ đạo về việc phòng chống COVID-19.

Các diễn viên không chuyên của cao đẳng công thương TP.HCM
Các diễn viên không chuyên của nhà trường

Toàn bộ ý tưởng, hình ảnh được thể hiện trong video đều do cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường thực hiện. Bối cảnh của video là cảnh quan nhà trường như: giảng đường, sân trường, sân bóng đá, sân cầu lông, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành… nơi các cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên thường xuyên gắn bó, gần gũi. Chỉ sau vài giờ đăng tải trên facebook đã có hàng ngàn lượt like và share MV, không những CB-GV, sinh viên nhà trường thích thú, bình luận mà cả những sinh viên, học sinh của các Trường khác cũng thể hiện sự yêu thích với MV này.

Pha chế, sản xuất dung dịch nước rửa tay sát khuẩn

Được sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ từ Ban Giám hiệu nhà trường, Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm đã tự nghiên cứu và pha chế thành công “Nước rửa tay diệt khuẩn” để phát dùng nội bộ trong nhà trường.

Dung dịch này được pha chế từ cồn nồng độ tiêu chuẩn, có tinh dầu tràm rất dễ chịu, không gây khô da và dựa trên công thức chung của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).


Sản phẩm nước rửa tay sát khuẩn của khoa CNHH và TP sản xuất

Vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn toàn bộ nhà trường

Để tăng cường phòng ngừa dịch bệnh lây lan khi tiếp xúc gần, toàn bộ phòng học, phòng làm việc, ký túc xá hàng ngày được tổng vệ sinh, lau chùi như một biện pháp phòng ngừa từ xa. Nhà trường trang bị máy đo thân nhiệt tại Khu nhà A, cổng ra vào và khu Ký túc xá. Tất cả các sinh viên sẽ được kiểm tra thân nhiệt khi vào cổng trường và khu KTX. Hệ thống nhà vệ sinh được trang bị đầy đủ dung dịch rửa tay và hướng dẫn phòng ngừa virus Corona theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trung tâm Y tế dự phòng Quận 9 đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, các phòng làm việc  và khu nhà ở tại KTX nhà trường.

Thiết kế, chế tạo buồng khử khuẩn toàn thân

Nhằm chung tay cùng cộng đồng trong phòng chống dịch COVID-19, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu Trường CĐ Công thương TP.CM, chỉ trong thời gian ngắn nhóm cán bộ Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên nhà trường đã nghiên cứu và chế tạo “Buồng khử khuẩn toàn thân tự động”.


Nhóm tác giả bên sản phẩm Buồng khử khuẩn toàn thân

Sản phẩm sử dụng dung dịch Anolyte được cung cấp từ Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ - Thành đoàn TP.HCM. Khi có người vào, thiết bị cảm biến quang sẽ kích hoạt phun sương tự động trong buồng 15 giây mỗi lần. Phun sương đảm bảo dung dịch phủ kín toàn thân, giúp khử khuẩn tối đa, nhanh và an toàn cho người. Phía ngoài dán các bảng hiệu hướng dẫn, thông báo của Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID- 19, cùng với một hộp điện để điều khiển buồng khử khuẩn.

Nhìn chung, dịch COVID-19 đã có tác động lớn đến hoạt động dạy học cũng như làm việc tại HITC nhưng đó cũng là dịp Nhà trường nâng cao hiệu quả của việc ứng dụng CNTT trong trường học.

 P.V
Theo Giáo dục Online

TIN TỨC - SỰ KIỆN
Trường CĐ Công thương TP.HCM chính thức vận hành buồng khử khuẩn toàn thân tự sản xuất (14/04/20)
Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội trong 15 ngày kể từ 0h ngày 01/4/2020 (02/04/20)
THÔNG BÁO TIẾP TỤC CHO SINH VIÊN NGHỊ HỌC VÌ DỊCH COVID-19 ĐẾN HẾT 03/05/2020 (30/03/20)
THÔNG BÁO TIẾP TỤC CHO SINH VIÊN NGHỊ HỌC VÌ DỊCH COVID-19 ĐẾN HẾT 05/04/2020 (20/03/20)
Hướng dẫn các bước khai báo y tế cho người dân (10/03/20)
Trường Cao đẳng Công thương TP. HCM tổ chức tập huấn về hình thức đào tạo trực tuyến (03/17/20)
THÔNG BÁO TIẾP TỤC CHO SINH VIÊN NGHỊ HỌC VÌ DỊCH COVID-19 (04/03/20)
KỲ NGHỈ DÀI NGÀY CHÍNH LÀ LÚC CHÚNG TA CÓ THỂ HỌC ĐƯỢC NHỮNG ĐIỀU MỚI MẺ (29/02/20)
THÔNG BÁO NGHỈ HỌC VÌ DỊCH COVID-19 (28/02/20)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG TPHCM KHAI TRƯƠNG PHÒNG ĐA PHƯƠNG TIỆN (27/02/20)
 
 Tra cứu thông tin đăng ký
tuyển sinh 2020
Tra cứu thông tin văn bằng Tra cứu thông tin
trúng tuyển 2019


Bạn đã tìm việc thông qua

Trung tâm giới thiệu việc làm >>


Bản đồ vị trí
Liên kết Website
Số lượng truy cập

 
© Bản quyền 2009-2020 Trường Cao Đẳng Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 20 Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM
ĐT: (+8428) 37313631 - Fax: (+8428) 38978501
Website: hitu.edu.vn  Email: daotao@hitu.edu.vn
Fanpage: www.facebook.com/HITU.EDU.VN
Video:Kênh Youtube