Trường Cao đẳng Công thương TP. HCM tổ chức tập huấn về hình thức đào tạo trực tuyến

Nhằm hỗ trợ các giảng viên nắm rõ hơn về hình thức đào tạo trực tuyến, các nội dung liên quan đến công tác đào tạo cũng như xây dựng, triển khai các lớp dạy học online hiệu quả, Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM vừa tổ chức khóa tập huấn về phương pháp dạy học trực tuyến cho giảng viên toàn trường.

Thầy Nguyễn Tấn Thắng - Trưởng phòng Đào tạo giới thiệu về E-learning

Buổi tập huấn thu hút hơn 60 thầy, cô giáo đến từ các đơn vị trong nhà trường. Hình thức đào tạo trực tuyến của HITC sử dụng công nghệ qua mạng máy tính, có sự giảng dạy trực tiếp của giảng viên, có sẵn các công cụ hỗ trợ giảng dạy, học tập và đánh giá trên hệ thống.

Các giảng viên đang thử ứng dụng trên laptop

Tại buổi tập huấn, các giảng viên của HITC đã trao đổi và thảo luận rất sôi nổi về cách sử dụng các phần mềm giảng dạy trực tuyến như: Zoom, Google Hangouts Meet, E-learning… Các giảng viên cũng được thực hành và hỗ trợ giải quyết những khó khăn phát sinh trong quá trình đăng nhập vào hệ thống học trực tuyến, tạo khoá học và đưa sinh viên vào lớp. Cách chia nhóm học viên, thêm tài nguyên vào khóa học, tạo bài kiểm tra tự luận và trắc nghiệm,… cũng được hướng dẫn chi tiết tại buổi tập huấn.

Đại diện VNPT giới thiệu và hướng dẫn sử dụng hệ thống E-learning

Các công cụ này sẽ giúp quý thầy cô mang đến các bài giảng trực tuyến sinh động, tương tác hiệu quả và đánh giá được quá trình tham gia, thảo luận, đóng góp ý kiến của người học. Hình thức học tập này cũng giúp cho sinh viên chủ động hơn trong quá trình tự học, nghiên cứu, làm việc nhóm và nộp bài cho giảng viên một cách nhanh chóng qua môi trường mạng internet.

Giảng viên thực hành sử dụng phần mềm trên máy tính

Giờ đây việc học trở nên dễ dàng hơn vì chỉ bằng một chiếc điện thoai thông minh, máy tính xách tay hay máy tính bảng là người học có thể tiếp cận với lớp học mọi lúc, mọi nơi. Người học sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc, được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với giảng viên và các sinh viên khác, được xem lại quá trình diễn ra các bài học trước, tài liệu học tập có sẵn trên hệ thống.

Thầy Hồ Hoài Nam - K. Điện - Điện tử hướng dẫn sử dụng phần mềm Zoom

Việc ứng dụng mô hình đào tạo trực tuyến là một hướng đi mới nhưng cũng là một thách thức đối với công tác đào tạo hiện nay. Tuy nhiên, chúng ta có quyền tin tưởng rằng mô hình đào tạo trực tuyến đầy hứa hẹn này sẽ là một bước đột phá trong hình thức đào tạo  của Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh.

Để việc học trực tuyến đạt hiệu quả cao sinh viên cần:

- Đảm bảo máy tính kết nối Internet;

- Kiểm tra email thường xuyên, theo dõi các thông báo mới nhất;

- Có trách nhiệm nghiên cứu tài liệu, hoàn thành các bài học, bài tập theo yêu cầu của giảng viên theo thời khoá biểu để đảm bảo tiến độ chương trình học.

THÔNG BÁO TIẾP TỤC CHO SINH VIÊN NGHỊ HỌC VÌ DỊCH COVID-19 (04/03/20)
KỲ NGHỈ DÀI NGÀY CHÍNH LÀ LÚC CHÚNG TA CÓ THỂ HỌC ĐƯỢC NHỮNG ĐIỀU MỚI MẺ (29/02/20)
THÔNG BÁO NGHỈ HỌC VÌ DỊCH COVID-19 (28/02/20)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG TPHCM KHAI TRƯƠNG PHÒNG ĐA PHƯƠNG TIỆN (27/02/20)