TRANG CHỦ » TIN TỨC » TIN TỨC - SỰ KIỆN
Trường Cao đẳng Công thương Tp. HCM đẩy mạnh công tác phòng tránh dịch viêm phổi cấp do virus Corona (nCoV) gây ra.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại Vũ Hán từ tháng 12/2019, sau đó lan ra toàn bộ 31 tỉnh thành Trung Quốc. Tới ngày 07/02, số người mắc bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra trên thế giới là 31.481 trường hợp, 639 người tử vong. Trong đó, Trung Quốc ghi nhận 637 người tử vong, Philippines 1 người và Hồng Kông 1 người.

Nâng cao ý thức bảo vệ bản thân đến cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động trong trường

Tổ chức Y tế Thế giới hôm 31/01 tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu. Hiện ngoài Trung Quốc, 27 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận có bệnh nhân nhiễm nCoV.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus chủ trì cuộc họp báo ở trụ sở của WHO tại Geneva, Thụy Sĩ chiều 30/01 (giờ địa phương) – Ảnh: REUTERS

Tại Việt Nam, ngày 01/02, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Tính đến sáng ngày 07/02 tại Việt Nam ghi nhận 12 người mắc nCoV. Trong đó, có 2 cha con người Trung Quốc; 05 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán; 01 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; 01 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 03 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó. Trong số 12 người mắc bệnh có 03 người đã khỏi bệnh.

Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh cũng như để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định lùi thời gian trở lại trường sau Tết nguyên đán Canh Tý 2020 cho toàn bộ giảng viên, sinh viên trong toàn trường thêm 02 tuần.

Đồng thời, Trường CĐ Công thương Thành phố Hồ Chí Minh thông báo đến toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn trường cần chủ động phòng ngừa dịch bệnh cho bản thân và cho cộng đồng cho đến khi có thông báo hết dịch bệnh.

Nhân viên y tế hướng dẫn cách phòng tránh dịch bệnh cho cán bộ, nhân viên tại KTX nhà trường

Nhân viên y tế hướng dẫn cách phòng tránh dịch bệnh cho cán bộ, nhân viên tại KTX nhà trường

Nhà trường khuyến khích các cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn trường thực hiện việc đeo khẩu trang khi đến trường, trong lớp học và nơi làm việc. Yêu cầu các bộ phận trực tiếp tư vấn sinh viên, bộ phận y tế chăm sóc sức khỏe, cán bộ quản lý khu ký túc xá, bộ phận tiếp khách đến liên hệ công tác yêu cầu bắt buộc phải đeo khẩu trang liên tục trong thời gian trực tiếp phục vụ sinh viên, tiếp khách đến liên hệ công tác. Các nhân viên bảo vệ, vệ sinh yêu cầu phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian trực và thực hiện bảo đảm vệ sinh trong trường.

Rửa tay và đo thân nhiệt tại cổng KTX

Để tăng cường phòng ngừa dịch bệnh dễ lây lan khi tiếp xúc gần, toàn bộ phòng học, phòng làm việc, ký túc xá, đội ngũ vệ sinh hàng ngày tổng vệ sinh, lau chùi từng ô cửa đến bàn học của cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường như một biện pháp phòng ngừa từ xa. Nhà trường trang bị máy đo thân nhiệt tại Khu nhà A và khu Ký túc xá. Tất cả các sinh viên sẽ được kiểm tra thân nhiệt khi vào cổng KTX. Hệ thống nhà vệ sinh được trang bị đầy đủ dung dịch rửa tay và hướng dẫn phòng ngừa virus Corona theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Chiều 07/02, Trung tâm Y tế dự phòng đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ các phòng làm việc và khu nhà ở tại KTX trường.

Phun thuốc khử khuẩn phòng ở khu KTX

Các thông tin về dịch bệnh, cách phòng chống, các diễn biến về dịch bệnh trong nước và trên thế giới được cập nhật liên tục, kịp thời trên mạng xã hội của Nhà trường. Việc này không chỉ giúp ích cho cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường được cung cấp thông tin mà còn giúp cho toàn xã hội được tiếp cận thông tin nhanh chóng nhất.

Dịch bệnh xảy ra không ai mong muốn, tuy nhiên với những nỗ lực về truyền thông, và các giải pháp mang tính cộng đồng phần nào giúp nâng cao ý thức bảo vệ bản thân mỗi cá nhân, góp phần nâng cao nhận thức cộng động để chung tay vượt qua giai đoạn khó khăn trong lúc này.

Hoạt động phun thuốc khử khuẩn tại KTX ngày 07/02/2020

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh: Trọng Nam

Tổ truyền thông.

TIN TỨC - SỰ KIỆN
📢THÔNG BÁO NGHỈ HỌC ĐỢT 2 NHẰM PHÒNG DỊCH CORONA.📢 (07/02/20)
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG GẶP MẶT TẶNG QUÀ CHO CÁN BỘ VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN 2020 (10/01/20)
KHAI TRƯƠNG TRUNG TÂM HỢP TÁC ĐÀO TẠO HÀN NGỮ JJU - HITC - KCL TẠI TRƯỜNG CĐ CÔNG THƯƠNG HỒ CHÍ MINH (09/01/20)
HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC - VIÊN CHỨC TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG TP.HCM NĂM HỌC 2019 - 2020 (02/01/20)
HỘI THẢO HỘI ĐỒNG KỸ NĂNG NGHỀ ĐỊA PHƯƠNG (23/12/19)
Trường CĐ Công thương HCM phối hợp cùng Trường CĐ Kỹ nghệ II tổ chức thành công “WORKSHOP ON EDUCATION 4.0” (13/12/19)
ROBOFIGHT 2019: Trận chiến của những đấu sĩ thép (25/11/19)
Khai giảng lớp tiếng Nhật miễn phí dành cho sinh viên Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh (22/11/19)
ROBOFIGHT - TRAILER VÒNG LOẠI 1 (22/11/19)
Khai giảng chương trình chất lượng cao cấp độ quốc tế ngành Cắt gọt kim loại (15/11/19)
 
 Tra cứu thông tin đăng ký
tuyển sinh 2020
Tra cứu thông tin văn bằng Tra cứu thông tin
trúng tuyển 2020


Bạn đã tìm việc thông qua

Trung tâm giới thiệu việc làm >>


Bản đồ vị trí
Liên kết Website
Số lượng truy cập

 
© Bản quyền 2009-2020 Trường Cao Đẳng Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 20 Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM
ĐT: (+8428) 37313631 - Fax: (+8428) 38978501
Website: hitu.edu.vn  Email: daotao@hitu.edu.vn
Fanpage: www.facebook.com/HITU.EDU.VN
Video:Kênh Youtube