TRANG CHỦ » TIN TỨC » TIN TỨC - SỰ KIỆN
KHAI TRƯƠNG TRUNG TÂM HỢP TÁC ĐÀO TẠO HÀN NGỮ JJU - HITC - KCL TẠI TRƯỜNG CĐ CÔNG THƯƠNG HỒ CHÍ MINH

Sáng ngày 07/01/2020, Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh (HITC), Trường Đại học JeonJu (JJU) (Hàn Quốc) và và Công ty KCL (Hàn Quốc) đã tổ chức khai trương Trung tâm hợp tác đào tạo Hàn ngữ JJU - HITC - KCL. Sự kiện này là kết quả đầu tiên thực hiện chương trình liên kết đào tạo gắn với việc làm giữa HITC và JJU dưới sự bảo trợ của Bộ Lao động - Thương binh và Xã Hội Việt Nam.

Đến dự Lễ Khai trương có sự tham gia của Bà Cao Thị Thanh Thủy - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế - Bộ LĐTB&XH; Ông Đỗ văn Giang - Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; Đại diện Trường Đại học Jeonju Ông Ryu In-Pyong - Trưởng khoa QHQT nhà trường cùng các Giáo sư là Trưởng các khoa, bộ môn trong nhà trường; Đại diện Công ty KCL Ông Kim Sang Won - Giám đốc và Bà Phạm Thị Thu Thanh đại diện KCL tại Việt Nam; Trường Cao đẳng Công thương Thành phố HCM có thầy Nguyễn Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm trong trường.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Phát biểu tại Lễ Khai trương, thầy Nguyễn Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết đây là chương trình liên kết đào tạo được sự hỗ trợ của Bộ Lao động Thương binh và Xã Hội Việt Nam, những học viên tham gia vào chương trình này được hỗ trợ rất nhiều về học phí, điều kiện học tập, sinh hoạt …  Đại diện nhà trường cũng cảm ơn Công ty KCL hỗ trợ nhà trường kết nối với các doanh nghiệp Hàn Quốc, tìm kiếm nguồn học viên, tuyển sinh và hỗ trợ các điều kiện để trung tâm hoạt động hiệu quả. Thầy cũng hy vọng chương trình hợp tác giữa ba bên JJU - HITC - KCL ngày càng phát triển và thu hút được đông đảo sinh viên tham gia.

Thầy Nguyễn Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Công thương HCM phát biểu

Thầy Nguyễn Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Công thương HCM phát biểu

Ông Ryu In-Pyong - Trưởng Khoa QHQT, Trường Đại học Jeonju cảm thấy rất vui khi được hợp tác với Trường CĐ Công thương Hồ Chí Minh trong việc đào tạo tiếng Hàn cho sinh viên. Ông cũng hy vọng nhà trường sẽ ngày càng phát triển và thu hút được nhiều sinh viên tham gia chương trình hợp tác đào tạo giữa hai trường, chắc chắn sẽ đạt được thành công trong tương lai.

Ông Ryu In-Pyong - Trưởng Khoa QHQT, Trường Đại học Jeonju phát biểu

Ông Ryu In-Pyong - Trưởng Khoa QHQT, Trường Đại học Jeonju phát biểu

Phát biểu tại Lễ Khai trương Bà Cao Thị Thanh Thủy cho biết bà rất vui khi được tham dự Lễ Khai trương Trung tâm hợp tác đào tạo Hàn ngữ này. Đây cũng là lần đầu tiên bà tới thăm nhà trường và thấy rất ấn tượng với cơ sở vật chất cũng như số lượng sinh viên đang theo học tại trường. Bà chúc nhà trường sẽ ngày càng phát triển hơn về mọi mặt; chúc cho hoạt động hợp tác của nhà trường với Trường JJU ngày càng phát triển và tạo được nhiều cơ hội việc làm hơn cho sinh viên sau khi ra trường.

 Bà Cao Thị Thanh Thủy - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế - Bộ LĐTB&XH phát biểu

Bà Cao Thị Thanh Thủy - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế - Bộ LĐTB&XH phát biểu

  Sự kiện khai trương Trung tâm kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi, đặt dấu ấn cho sự phát triển của HITC, tạo nền tảng vững chắc cho sinh viên HITC nói riêng cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho việc đào tạo lực lượng lao động có tay nghề cao của đất nước. Chúc cho Trung tâm ngày càng đông học viên, phát triển; chúc cho mối quan hệ hợp tác giữa hai nhà trường ngày càng bền chặt.

Các đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm

Các đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm

 

Một số hình ảnh Khai trương Trung tâm hợp tác đào tạo Hàn ngữ

 

 

Giới thiệu đôi nét về Trường Đại học Jeonju Hàn Quốc

Trường Đại học Jeonju được thành lập năm 1964, với tổng diện tích cơ sở hạ tầng 60ha, nằm tại miền Trung Hàn Quốc, thuộc tỉnh Jeollabuk-do, cách Thủ đô Seoul 2h nếu di chuyển bằng xe, 1h di chuyển bằng tàu cao tốc. Trường Đại học Jeonju có 8 trường Đại học thành viên, hơn 60 khoa, là trường Đại học tổng hợp hệ 4 năm với 9 trường đào tạo sau đại học, 60 hệ thạc sĩ, tiến sĩ. Hiện tại có 12.000 sinh viên đang theo học, trong đó có 1.400 du học sinh nước ngoài đến từ 30 quốc gia trên thế giới trong đó có 600 du học sinh đến từ Việt Nam.

Trường Đại học Jeonju là trường Đại học đầu tiên trong các trường Đại học Hàn Quốc đã ký kết với Bộ Lao động Thương binh Xã hội Việt Nam để cùng liên kết nghiên cứu, đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam. Ngoài ra, Trường cũng đã ký kết với rất nhiều các doanh nghiệp lớn tại Hàn Quốc để hỗ trợ sinh viên khi ra trường có được công việc ổn định.

Giới thiệu về chương trình 2 + 1 + 2

2 năm học tại Việt Nam và 1 năm học tại Hàn Quốc, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể học thêm 2 năm liên thông tại Hàn Quốc để nhận bằng Đại học của Hàn Quốc là chương trình liên kết đào tạo 2 + 1 + 2 tích hợp nhiều điểm ưu việt dành riêng cho sinh viên HITC.

Khi tham gia chương trình liên kết đào tạo 2 + 1 + 2, sinh viên được cấp 2 bằng tốt nghiệp do 2 trường cấp: Trường CĐ Công thương HCM (Việt Nam) và Trường Đại học Jeonju Hàn Quốc.

 

Ưu điểm của chương trình liên kết đào tạo 2 + 1 + 2

  • Trường Đại học Jeonju Hàn Quốc sẽ giúp sinh viên tìm được việc làm thêm và công việc chính thức tại các công ty của Hàn Quốc trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp.
  • Văn phòng hỗ trợ cho sinh viên tại Hàn Quốc của JJU sẽ giúp sinh viên giải quyết mọi vấn đề khó khăn tại Hàn Quốc.
  • Tham gia chương trình liên kết đào tạo 2 + 1 dành riêng cho sinh viên HITC không chỉ là cơ hội giúp sinh viên vừa được học tập tại một trong những ngôi trường cao đẳng chất lượng tại Việt Nam mà còn giúp sinh viên có cơ hội được học tập tại các trường Đại học danh tiếng Hàn Quốc - đất nước có nền giáo dục, kinh tế, văn hóa, chính trị xã hội phát triển trên thế giới hiện nay.
  • Bên cạnh đó, tham gia chương trình còn giúp sinh viên được mở mang hiểu biết về văn hóa, con người và đặc biệt nâng cao trình độ ngôn ngữ Hàn, qua đó tạo điều kiện giúp sinh viên nắm bắt được nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc.

 

TIN TỨC - SỰ KIỆN
HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC - VIÊN CHỨC TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG TP.HCM NĂM HỌC 2019 - 2020 (02/01/20)
HỘI THẢO HỘI ĐỒNG KỸ NĂNG NGHỀ ĐỊA PHƯƠNG (23/12/19)
Trường CĐ Công thương HCM phối hợp cùng Trường CĐ Kỹ nghệ II tổ chức thành công “WORKSHOP ON EDUCATION 4.0” (13/12/19)
ROBOFIGHT 2019: Trận chiến của những đấu sĩ thép (25/11/19)
Khai giảng lớp tiếng Nhật miễn phí dành cho sinh viên Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh (22/11/19)
ROBOFIGHT - TRAILER VÒNG LOẠI 1 (22/11/19)
Khai giảng chương trình chất lượng cao cấp độ quốc tế ngành Cắt gọt kim loại (15/11/19)
SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG TP. HỒ CHÍ MINH (13/11/19)
Công ty thực phẩm Nhật Bản phỏng vấn sinh viên ngành Thực phẩm theo chương trình thực tập 01 năm tại Nhật. (29/10/19)
Tuần lễ Kỹ năng nghề Australia tại Việt Nam (26/10/19)
 
 Tra cứu thông tin đăng ký
tuyển sinh 2020
Tra cứu thông tin văn bằng Tra cứu thông tin
trúng tuyển 2020


Bạn đã tìm việc thông qua

Trung tâm giới thiệu việc làm >>


Bản đồ vị trí
Liên kết Website
Số lượng truy cập

 
© Bản quyền 2009-2020 Trường Cao Đẳng Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 20 Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM
ĐT: (+8428) 37313631 - Fax: (+8428) 38978501
Website: hitu.edu.vn  Email: [email protected]
Fanpage: www.facebook.com/HITU.EDU.VN
Video:Kênh Youtube