TRANG CHỦ » TIN TỨC » TIN TỨC - SỰ KIỆN
Khai giảng chương trình chất lượng cao cấp độ quốc tế ngành Cắt gọt kim loại
(HITU) - Tháng 11/2019, Trường Cao đẳng Công thương Thành phố HCM tổ chức Lễ khai giảng lớp cao đẳng chất lượng cao cấp độ quốc tế theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức, nghề “Cắt gọt kim loại”.

 

Tham dự chương trình có thầy Bùi Mạnh Tuân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường. Đại diện doanh nghiệp có ông Lê Khánh Hoàng - Giám đốc nhân sự Công ty TNHH SX-TM Đức Việt và ông Trương Ngọc Hoàng - Giám đốc Bộ phận GDTB Công ty TNHH Festo cùng Ban Giám hiệu nhà trường; Trưởng, phó các đơn vị, các thầy cô giáo, phụ huynh và 18 em sinh viên trúng tuyển.

Lãnh đạo nhà trường ký biên bản hợp tác với đại diện doanh nghiệp Lãnh đạo nhà trường ký biên bản hợp tác với đại diện doanh nghiệp

 

Đây là chương trình được Nhà nước hỗ trợ học phí, đào tạo theo chuẩn quốc tế, cam kết 100% việc làm. Vì vậy, các sinh viên được tuyển chọn là sinh viên có chất lượng đầu vào tốt, sau khóa học sinh viên được đánh giá kết quả đầu ra, nếu đạt kết quả sẽ được cấp hai bằng do HITU và Đức cấp (tương đương với trình độ bậc 4 theo khung trình độ quốc gia Đức). Với bằng cấp quốc tế được nhiều nước công nhận, có giá trị ở tất cả thị trường lao động, đi cùng khả năng ngoại ngữ tốt, cơ hội việc làm rộng mở với sinh viên. Đây có thể hiểu là du học nghề Đức tại chỗ.

Đại diện nhà trường, doanh nghiệp và SV tham dự buổi lễĐại diện nhà trường, doanh nghiệp và SV tham dự buổi lễ

 

Phát biểu tại Lễ khai giảng, thầy Bùi Mạnh Tuân - Hiệu trưởng Nhà trường cam kết thực hiện đầy đủ các điều kiện theo chuẩn đào tạo quốc tế, tiếp tục đầu tư phát triển đội ngũ giáo viên, trang thiết bị học tập… Đến nay, Nhà trường đã triển khai tuyển sinh được 18 sinh viên có chất lượng đầu vào tốt để đảm bảo cho toàn khóa học, sinh viên tốt nghiệp được cam kết lương khởi điểm từ 10.000.000 đồng trở lên, có cơ hội học liên thông, làm việc tại Đức. HITU đã công bố chuẩn đầu ra đối với sinh viên nhằm khẳng định về chất lượng giáo dục và đào tạo toàn diện, gắn kết với doanh nghiệp để cam kết cho sinh viên về việc làm sau khi tốt nghiệp, tạo sự yên tâm cho sinh viên, các bậc phụ huynh cũng như toàn xã hội.

Hiệu trưởng nhà trường phát biểuHiệu trưởng nhà trường phát biểu

 

Theo Hiệu trưởng, khóa đào tạo chương trình theo tiêu chuẩn CHLB Đức bắt đầu, đòi hỏi toàn HITU phải nỗ lực hơn nữa để tiếp tục triển khai một cách toàn diện, đồng bộ theo bộ công cụ đảm bảo chất lượng của Đức. Cùng với việc nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường yêu cầu các em sinh viên đặc biệt là các tân sinh viên hãy nỗ lực học tập và tu dưỡng đạo đức, nhân cách, chủ động, sáng tạo trong việc tiếp cận tri thức, tích cực rèn luyện các kỹ năng toàn diện: coi trọng nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học chuẩn quốc tế; có ý thức rèn luyện sức khỏe để có thể thích nghi và hội nhập trong các môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, hiện đại của doanh nghiệp. Trong buổi lễ khai giảng thầy Hiệu trưởng cũng trao giấy báo nhập học cho 18 sinh viên trúng tuyển đợt này.

Hiệu trưởng trao giấy báo nhập học cho SVHiệu trưởng trao giấy báo nhập học cho SV

Phát biểu tại Lễ khai giảng, sinh viên Đăng Khánh lớp Cắt gọt kim loại K43 cho biết: hầu hết các em đều rất phấn khởi khi được nhà trường tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em có điều kiện học tập  với chương trình của CHLB Đức với những trang thiết bị hiện đại và có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp trong nước và quốc tế sau khi ra trường. Các em hứa sẽ cố gắng nỗ lực để đạt kết quả tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu công việc sau khi ra trường

Đại diện sinh viên phát biểuĐại diện sinh viên phát biểu

 

TIN TỨC - SỰ KIỆN
SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG TP. HỒ CHÍ MINH (13/11/19)
Công ty thực phẩm Nhật Bản phỏng vấn sinh viên ngành Thực phẩm theo chương trình thực tập 01 năm tại Nhật. (29/10/19)
Tuần lễ Kỹ năng nghề Australia tại Việt Nam (26/10/19)
Trường Cao đẳng Công thương Tp. Hồ Chí Minh ký kết biên bản hợp tác với Công ty Tân Cảng - STC (26/10/19)
CHƯƠNG TRÌNH INTERNSHIP - CƠ HỘI TỐT CHO CÁC BẠN SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG TP.HCM (22/10/19)
Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2019 (10/10/19)
Trường xây nhà tặng sinh viên nghèo (11/10/19)
lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 (24/09/19)
Cô sinh viên mắc bệnh xương thủy tinh chinh phục vũ môn (24/09/19)
Hợp tác với trường đại học Jeonju Hàn quốc (20/09/19)
 
 Tra cứu thông tin đăng ký
tuyển sinh 2020
Tra cứu thông tin văn bằng Tra cứu thông tin
trúng tuyển 2020


Bạn đã tìm việc thông qua

Trung tâm giới thiệu việc làm >>


Bản đồ vị trí
Liên kết Website
Số lượng truy cập

 
© Bản quyền 2009-2020 Trường Cao Đẳng Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 20 Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM
ĐT: (+8428) 37313631 - Fax: (+8428) 38978501
Website: hitu.edu.vn  Email: [email protected]
Fanpage: www.facebook.com/HITU.EDU.VN
Video:Kênh Youtube