TRANG CHỦ » TIN TỨC » TIN TỨC - SỰ KIỆN
Đại hội công đoàn 2017
Sáng ngày 16/12/2017, thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam, chỉ đạo của Công đoàn cấp trên và sự thống nhất của lãnh đạo đơn vị, Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Công thương TP. Hồ Chí Minh trang trọng tổ chức Đại hội đại biểu công đoàn khóa XVI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 nhằm tổng kết, đánh giá, kiểm điểm các mặt hoạt động công đoàn khóa XV, nhiệm kỳ 2012 - 2017 và bầu ra Ban chấp hành công đoàn khóa XVI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Với mục tiêu “Vì quyền, lợi ích của người lao động; vì hoà bình, dân chủ, độc lập dân tộc, phát triển và tiến bộ xã hội”, Công đoàn Việt Nam đại diện bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; đồng thời phát huy truyền thống đoàn kết quốc tế, tăng cư­ờng và mở rộng hợp tác với công đoàn các nước, các tổ chức quốc tế, trên nguyên tắc hữu nghị, đoàn kết, bình đẳng, hợp tác, cùng có lợi.
Công đoàn bộ phận, Công đoàn cơ sở là nền tảng của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Việc tổ chức Đại hội công đoàn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tổ chức và hoạt động công đoàn các cấp. Vì vậy, hoà chung trong khí thế sôi nổi chào mừng Đại hội công đoàn Việt Nam khóa XII, sáng ngày 16/12/2017, được sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên và sự nhất trí của Đảng ủy - BGH nhà trường, Công đoàn trường Cao đẳng Công thương TP. Hồ Chí Minh trang trọng tổ chức Đại hội công đoàn khóa XVI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.
Tham dự Đại hội có đại diện Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh, gồm: Bà Trình Thị Cẩm Hà – P.Trưởng ban cán sự GD-ĐT, Bà Phạm Hồng Thủy – Đại diện Ban tổ chức, ông Nguyễn Việt Tú - Đại diện Ủy ban kiểm tra.
 Về phía nhà trường, có sự hiện diện của các đồng chí trong BGH, cùng sự có mặt đông đủ của 133 đại biểu đại diện cho 361 đoàn viên thuộc Công đoàn cơ sở trường Cao đẳng Công thương TP. Hồ Chí Minh.
Thông qua Đại hội, đại biểu đã được nghe Đoàn chủ tịch báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ vừa qua, nêu phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Qua đó, nhiều kết quả nổi bật của nhiệm kỳ qua được nêu rõ, đó là các hoạt động như: chăm lo đời sống của đoàn viên và công nhân viên trong việc nâng lương trước hạn cho 73 công đoàn viên, thưởng tết, tham quan nghỉ mát hàng năm, tổ chức thăm hỏi những công đoàn viên khi ốm đau, thai sản, hiểu hỷ; tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn như 8/3, 20/11, ngày thành lập trường,… ; phát động các công đoàn viên nâng cao trình độ về mọi mặt để đáp ứng yêu cầu đổi mới của đất nước, học tập nâng cao hiểu biết chính trị pháp luật, trong nhiệm kỳ đã giới thiệu được 47 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng và đã kết nạp được 20 đoàn viên vào Đảng; bên cạnh đó cũng tham gia nhiều hoạt động an sinh xã hội như ủng hộ chiến sĩ Trường Sa, ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, ủng hộ quỹ vì người nghèo… với số tiền gần 62,7 triệu đồng; làm tốt công tác uống nước nhớ nguồn đối với 85 cán bộ, công chức, viên chức đã nghỉ hưu lâu năm với số tiền hơn 502 triệu đồng.
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Đại hội cũng nêu rõ một số tồn tại hạn chế nhất định cần rút kinh nghiệm: công tác báo cáo cho Liên đoàn lao động thành phố vẫn còn chậm trễ do sai sót trong công tác lưu trữ dữ liệu; quỹ hoạt động công đoàn còn hạn chế chưa đáp ứng được nhu cầu của hoạt động Công đoàn trường; chưa thu được nhiều khoản đóng góp cho xã hội; một số đoàn viên công đoàn chưa mạnh dạn tham gia hoạt động phong trào do Công đoàn cấp trên và Công đoàn trường tổ chức.
Tại Đại hội, Công đoàn trường đã thể hiện quyết tâm thực hiện tốt hoạt động nhiệm kỳ tới: Thực hiện đầy đủ các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; tiếp tục sát cánh cùng cấp ủy Đảng trong mọi hoạt động và phát huy các thành tích đã đạt được từ nhiệm kỳ 2012 - 2017, phấn đấu đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc. Đồng thời, Công đoàn giáo dục cho đoàn viên phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau trong công tác, trong cuộc sống; duy trì và phát triển bền vững các phong trào lao động giỏi, phụ nữ hai giỏi, tổ chức hoạt động vui chơi cho các cháu thiếu nhi 2 năm/lần, tổ chức ít nhất 1 lần đi dã ngoại cắm trại đơn giản, tiết kiệm, hiệu quả tạo cơ hội giao lưu cho các công đoàn viên.  
Phát biểu tại Đại hội, Bà Trình Thị Cẩm Hà - P.Trưởng ban cán sự GD-ĐT, Liên đoàn lao động TP. Hồ Chí Minh nêu lưu ý “cần nhanh chóng triển khai Nghị quyết đến các tổ Công đoàn và tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được”.
Lãnh đạo nhà trường, TS. Bùi Mạnh Tuân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu “Trong nhiệm kì vừa qua, tôi đánh giá cao hoạt động của Công đoàn trường khi đã tổ chức được nhiều hoạt động tập trung, gắn kết công đoàn viên, tạo tình đoàn kết chung trong cán bộ đoàn viên nhà trường. Tuy nhiên, Công đoàn trường vẫn còn nhiều mặt hạn chế.” Nhưng đồng chí cũng tin tưởng vào nhiệm kỳ mới, Công đoàn trường “sẽ phát huy tiếp những ưu điểm và khắc phục những hạn chế, cố gắng làm hài lòng cũng như đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của các công đoàn viên”. Bên cạnh đó, đồng chí cũng thể hiện quan điểm đồng hành của nhà trường với Công đoàn trường “Nhà trường luôn ủng hộ về mặt tài chính để Công đoàn trường có thể phát triển, phấn đấu đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh”.
Thực hiện theo tinh thần tập trung, dân chủ, phát huy trí tuệ của các đại biểu, Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành công đoàn khóa XVI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 9 đồng chí:
Với truyền thống đoàn kết trong nội bộ trường suốt 41 năm qua, hy vọng rằng, trong nhiệm kỳ mới, Ban chấp hành công đoàn trường sẽ quy tụ được sức mạnh tập thể để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và khắc phục những hạn chế còn tồn đọng và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội đã đặt ra.
Một số hình ảnh của Đại hội
  
Văn nghệ chào mừng Đại hội
 
 TS. Đặng Công Quốc – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn trường trình bày
báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn khóa XV, nhiệm kì 2012-2017
 
 TS.Bùi Mạnh Tuân – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cảm ơn các đồng chí
trong BCH công đoàn trường khóa XV, nhiệm kì 2012-2017
 
 Bà Trình Thị Cẩm Hà – P.Trưởng ban cán sự GD-ĐT tặng hoa chúc mừng
các đồng chí trong BCH công đoàn trường khóa XVI, nhiệm kì 2017-2022
       Mai Trang

TIN TỨC - SỰ KIỆN
NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG THỰC TẬP VIÊN TIỀM NĂNG SACOMBANK 2018 (07/11/17)
Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018 (22/09/17)
Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh 2017 (05/09/17)
Ký túc xá cao đẳng công thương tp.hcm (15/08/17)
Cuộc thi viết “Sáng tạo Công nghệ trong ngành Máy và Thiết bị Thuộc Da” (14/08/17)
Độc đáo bộ sưu tập giày thời trang “made in” sinh viên (21/07/17)
ALBUM LIVESHOW WEDDING NĂM 2017 “ĐI QUA BỐN MÙA” (25/06/17)
Ngày hội việc làm 2017 (30/05/17)
Khai mạc cuộc thi Olympic tin học cấp trường năm 2017 (19/05/17)
Chung kết cuộc thi "Sàn chứng khoán ảo" lần III (11/05/17)
 
 Tra cứu thông tin
xét tuyển 2018
Tra cứu thông tin văn bằng


Bạn đã tìm việc thông qua

Trung tâm giới thiệu việc làm >>


Bản đồ vị trí
Liên kết Website
Số lượng truy cập

 
© Bản quyền 2009-2014 Trường Cao Đẳng Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 20 Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM
ĐT: (+848) 37313631 - Fax: (+848) 38978501
Website: hitu.edu.vn  Email: daotao@hitu.edu.vn